Cá thu là tên chung áp dụng cho một số loài cá khác nhau chủ yếu là thuộc họ cá thu ngừ Chúng sinh sống cả ở các vùng biển nhiệt đới và biển ôn đới. Cá thu có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo.
Cá thu có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo
- Ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn.
- Chất béo của cá có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt...
- Chất béo omega-3 của cá giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh. Ngoài ra, omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa các bệnh tim mạch.
Ăn cá thu giúp phòng và chữa bệnh tim mạch
- Cá thu còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, phốt pho canxi kẽm vitamin trong cá cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như vitamin B2, B12 và vitamin PP
- Đối với bệnh vảy nến: Kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu dùng 150g mỗi ngày trong nhiều ngày liên tục có thể giảm lượng thuốc corticosteroid đến phân nửa mà không mất hiệu năng của thuốc nhờ omega-3 có tác dụng ức chế các chất sinh viêm trong bệnh vảy nến như leucotrien 3 và 5.
Cá thu còn giúp làm đẹp da
- làm đẹp da, giảm mụn: Cá thu được xem là một loại thực phẩm có công năng làm bớt mụn da trên mặt, giảm và xẹp nhanh các mụn bọc Ngoài ra, trong cá thu, cá cháy cá hồi cá xanh còn có axít Omega 3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611