Cháo bột yến mạch đã được khuyến nghị là món tốt nhất cho bữa sáng và những bữa ăn nhẹ bất kể lúc nào trong ngày.
Cháo bột yến mạch giúp no nhưng không gây trào ngược axít. Ngay cả loại cháo bột yến mạch ăn liền có bỏ nho khô thì cũng không có gì xấu bởi vì bột yến mạch sẽ hấp thụ axít của nho khô.
Gừng được coi là một chất kháng viêm và được dùng để điều trị những bệnh liên quan đến dạ dày ruột. Củ gừng có thể dễ dàng được bóc vỏ, thái lát, thái hạt lựu hoặc bào nhỏ bằng bàn bào. Bạn có thể dùng nó trong món ăn hoặc thêm vào các món sinh tố
Nha đam nổi tiếng là một chất chữa lành tự nhiên và cũng được xem như có khả năng điều trị bệnh trào ngược axít.
Nha đam có ở dạng cây sống hoặc lá. Dung dịch nha đam cũng thường được bán lẻ ở những cửa hàng thực phẩm hoặc của hàng thực phẩm sạch nha đam có thể dùng trong các công thức nấu ăn như là một chất làm đông.
Salad là bữa ăn chính dành cho những người bị trào ngược axít, tuy nhiên tránh sử dụng cà chua tỏi phô mai
Khi trộn salad có thể thêm một ít chất chua, nhưng chỉ cho dưới 1 muỗng ăn canh (nhớ là phải đo bằng muỗng ăn canh chứ đừng nhắm chừng).
Chuối là một thức ăn nhẹ tuyệt vời, nó có pH là 5,6 và thường rất tốt cho người bị trào ngược axít. Tuy nhiên có khoảng 1% người bị trào ngược axít bị bệnh nặng hơn do ăn chuối. Do đó hãy nhớ kỹ bất cứ cái gì tốt cho số đông có thể không hề tốt cho bạn.
Dưa (pH là 6,1) là một lại thực phẩm giúp cải thiện bệnh trào ngược axít. Tuy nhiên, cũng giống như chuối một phần nhỏ (khoảng 1% - 2%) gây bệnh trào ngược axít nặng hơn. Những loại dưa tốt cho người bệnh trào ngược axít như dưa mật, dưa vàng và dưa hấu
Thì là có pH là 6,9, rất tốt cho bệnh trào ngược axít và được xem như có tác dụng cải thiện chứng năng dạ dày Loại rau giòn này có một vị khá độc đáo - một vị cam thảo nhẹ.
Gia cầm là một trong những thực đơn chính chống bệnh trào ngược axít. Có thể chế biến gà bằng cách luộc, nướng hoặc xào (nhưng tuyệt đối không chiên), và bạn phải bỏ phần da - đây là phần có nhiều mỡ.
Hải sản là một yếu tố chính khác của thực đơn chống bệnh trào ngược axít. Cá và hải sản nên được chế biến bằng cách nướng hoặc xào, không bao giờ chiên. Tôm, tôm hùm và những loại sò ốc khác cũng là thực phẩm tốt trong thực đơn chống bệnh trào ngược axít. Và thường cá tươi sống tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe hơn là cá nuôi.
Súp lơ bông cải xanh măng tây đậu xanh và những loại rau xanh là thực phẩm rất tốt cho những người bệnh trào ngược axít.
Cần tây hầu như không có calo bởi vì nó chứa rất nhiều nước, và đây là sự lựa chọn tốt nếu bạn bị trào ngược axít. Ngoài ra nó còn giúp giảm cảm giác thèm ăn và là nguồn chất xơ tuyệt vời.
Hàng ngàn năm nay rau mùi tây đã được sử dụng như một loại thảo dược để ổn định dạ dày và chữa bệnh tiêu hóa Và bệnh trào ngược axít cũng không là ngoại lệ.
Gạo lức là loại thực phẩm chứa carbohydrate phức tạp, giúp cải thiện tốt bệnh axít trào ngược.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611