Cách chọn mướp
Để mua được mướp hương tươi ngon, bạn nên chọn mua mướp vào đúng thời vụ. Chọn những quả mướp cầm nặng tay, cuống còn tươi và trên vỏ không có vết nám đen.
Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn mua mướp hương ở những cửa hàng thực phẩm hệ thống siêu thị lớn, uy tín, để đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và an toàn cho sức khỏe
Chọn bí đao (bí xanh)
Nên chọn quả thẳng, da thật xanh, nặng tay, còn lông tơ, bấm nhẹ móng tay ta thấy có cảm giác mềm, cuống bí to là bí non, ít ruột, ít hột già.
Cách bảo quả bí xanh
Sau khi bổ bí còn thừa, để bảo quản được lâu, bạn hãy lấy một tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt, rồi dùng tay miết cho dính chặt lại, làm như vậy có thể để được từ 3-5 ngày. Nếu muốn để lâu hơn, hãy thay mảnh giấy này bằng một mảnh nilon sạch.
Cách xào rau xanh tươi màu
Khi xào rau xanh cho một ít thịt (thái thành sợi) hoặc ít giấm vào xào sẽ giảm được lượng vitamin bị hao. Nếu muốn rau xào xong màu tươi ngon thì cho ít sođa ngay sau khi cho rau vào chảo để chất diệp lục tố khó bị phân huỷ. Khi xào rau xanh cho muối trước rồi hãy cho rau cũng có thể giữ rau tươi màu.
Cách rửa sạch nấm hương
Bạn hãy ngâm nấm hương trong nước ấm 60oC khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó dùng tay khuấy nước theo 1 chiều trong 10 phút để mũ nấm hương dần dần tẽ ra, cát bụi từ từ rơi xuống lắng trong chậu, sau đó nhẹ nhàng vớt nấm hương ra là được.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611