TPCN bí đỏ (còn gọi là bí ngô cũng thuộc họ bầu bí cucurbitaceae).
Công dụng
Ôn can, dưỡng can, mát huyết, ích tỳ hòa vị, nhuận mật, nhuận tràng, định tâm, an thần, dễ ngủ, sáng mắt, chữa được bệnh đau đầu mãn tính do thiểu năng tuần hoàn não
Giải độc ở huyết phận và trong can tỳ, chống được say nắng cảm nắng (ăn sống hoặc giã vắt lấy nước cốt cho uống).
Đỡ và khỏi trĩ nội Ăn lâu phòng được ung thư thực quản dạ dày gan và đại tràng
Tiêu giảm được u xơ dạ con (nữ) và u xơ tiền liệt tuyến (nam).
Vỏ quả dùng tươi hoặc khô là vị thuốc tốt để hạ sốt do cảm mạo và chữa được bệnh viêm nhiễm vùng bụng như viêm gan viêm mật, viêm loát dạ dày tá tràng.
Hạt quả để ăn vui ngày tết nhưng trước đây vẫn được nhân dân đem chữa giun sán.
Cách dùng và liều TPCN
Người lớn: ngày 200-300gr, gọt vỏ, bỏ ruột luộc chín, ăn 2 lần/ ngày lúc sáng sớm và tối muộn, ăn lẫn với cơm tác dụng nhẹ thành thực phẩm thường.
Liệu trình 5-7 ngày 5-10 liệu trình/ năm.
Để phòng ung thư hoặc u xơ dạ con, u xơ tiền liệt tuyến.
Người lớn ngày 300-400gr, để cả vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ, nấu nát nhừ với 600ml nước cạn còn 100-120ml.
Nghiền nát nhừ như cháo đặc vớt bỏ phần vỏ cứng, ăn phần còn lại, ăn một lần lúc sáng sớm hoặc tối muộn. Khi ăn có thể pha 1 thìa con đường.
Liệu trình 10-15 ngày x 5-10 liệu trình/ năm.
Chú ý: Người bụng yếu khi dùng phải theo dõi, nếu thấy bị sôi bụng nhiều hoặc đi ngoài lỏng thì nên giảm thiểu liệu trình. Người thận yếu, hay tiểu đêm trẻ em hay đái dầm thì dùng ít.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611