6 loại rau không nên luộc, vì có bao nhiêu dinh dưỡng trôi hết một nửa
Loại rau rẻ bèo dân dã nhưng cực kỳ giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Bắp cải chứa hơn 90% nước, 1,8% protid 5,4% glucid 1,6% xenluloza (chất xơ), 31mg% phốtpho, 4,8mg% canxi 1,1mg% sắt; lượng vitamin chỉ thua cà chua gấp 4 - 5 lần cà rốt 3 - 4 lần khoai tây hành tây; 100g cải bắp cung cấp 50 calo Theo Đông y, cải bắp có vị ngọt tính mát, có tác dụng bổ dưỡng, an thần, hoạt huyết. Bắp cải được dùng trị các chứng bệnh sau:
Suy nhược thần kinh, thần kinh căng thẳng hoại huyết mạn tính mất ngủ trầm uất: Uống nước luộc bắp cải thường xuyên.
Viêm loét dạ dày ruột: Dùng nước ép bắp cải 1 phần, đường 1 phần sữa 1 phần, uống ngày 1 lít, chia 4 - 5 lần trong ngày, suốt 2 tháng liền. Tốt nhất là làm ngày nào uống ngày đó hoặc làm nhiều thì có thể để trong tủ lạnh được 2 ngày. Nước ép bắp cải giúp làm lành vết loét dạ dày ruột nhanh chóng.
Hoạt huyết, chữa kiết lỵ ra máu, nhiều giun ký sinh đường tiêu hóa nhiễm xạ tia X, máy tính, lò vi sóng, điện cao thế: Nên ăn cải bắp thường xuyên.
Mụn nhọt, vết thương sắp lên da non viêm họng khản tiếng: Hơ nóng lá bắp cải đắp hay giã lá tươi đắp.
Nhiễm khuẩn đầu da móng tay nấm âm đạo: Rửa bằng nước ép bắp cải.
Phòng trị đái tháo đường: bắp cải có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng hằng ngày giúp phòng trị đái tháo đường týp 2.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611