Bạn nhất định phải biết: Ai không nên ăn cua đồng?

Thứ Ba, 10:49:04 23/10/2018
Cua đồng là món ăn mát bổ, nhiều canxi, giàu dinh dưỡng... Tuy nhiên, với một số người cần tránh món cua đồng nếu có hiện tượng sau đây:

Ai không nên ăn cua đồng?

1. Phụ nữ có thai giai đoạn đầu

Phụ nữ mang thai những tháng đầu hay thai nhi yếu tuyệt đối không nên ăn cua đồng Bởi vì do tính độc trong cua không tốt cho sự phát triển của trẻ Hơn nữa cua có tính hàn dễ gây ra đau bụng đặc biệt công năng phá thai cũng gần giống như một khối u trong cơ thể nên nếu ăn cua đồng sẽ dễ bị sảy thai hoặc sinh non

Với những trường hợp thai nhi yếu, phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn cua đồng

Với những trường hợp thai nhi yếu, phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn cua đồng

 

2. Người bị hen, cảm

Theo Đông ycua đồng vốn có tính hànvậy nên hạn chế sử dụng cho những người hay bị nhiễm lạnh, đặc biệt với những người bị ho do hen hay cảm lạnh cảm cúm Vì nếu ăn vào tính hàn sẽ làm cho bệnh về hô hấp trở nên nặng hơn.

Tuy nhiên qua đợt bệnh thì vẫn có thể dùng, không nên kiêng khem tuyệt đối vì trong cua rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe

3. Người bị bệnh gút, tim mạch

Có 2 lý do chính khiến người bị bệnh gút không được phép ăn cua đồng. Thứ nhất là do hàm lượng protein trong cua đồng rất cao, điều này khiến bệnh gút chuyển biến trầm trọng thêm. Thứ hai là tính hàn của cua đồng làm cho các chỗ sưng bị bệnh, dễ bị nhiễm lạnh, phát bệnh gây đau nhức, sưng tấy.

Ai không nên ăn cua đồng?

Ai không nên ăn cua đồng?

Bên cạnh đó, người bị tim mạch cũng không nên ăn, bởi vì gạch cua có chứa nhiều cholesterol Việc tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng hơn.

4. Người mới ốm dậy

Hệ tiêu hóa của người mới ốm dậy chưa thật sự ổn định nên rất dễ bị nhiễm lạnhđau bụng Cua đồng là thực phẩm mang tính hàn, với người ốm dậy thì hạn chế ăn. Đặc biệt với người bụng dạ yếu nếu ăn cua đồng sẽ càng khiến bệnh nặng và khó chữa hơn.

5. Người có cơ địa dị ứng

Theo dân gian, những người dễ bị mẩn ngứa mề đay nên hạn chế đồ tanh, đặc biệt khi bạn đang bị dị ứng tuyệt đối không nên ăn cua.

Lưu ý: Cua đã chế biến nên ăn ngay, không đun lại nhiều lần, không chế biến cua đã chết và không uống trà và ăn hồng sau khi ăn cua.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới