Không chỉ thơm ngon ngọt quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Dứa giàu vitamin C ít calo không chất béo và cholesterol xấu Ngoài ra trái cây này cũng là một nguồn dồi dào canxi kali vitamin A folate
Ăn dứa có tác dụng gì?
Một số công dụng khi ăn dứa như
1. Điều trị viêm khớp
Viêm khớp là căn bệnh thường ảnh hưởng đến người cao tuổigây ra sự cứng cơ đau khớp,… enzym bromelanin trong dứa có thể điều trị và làm giảm tình trạng này.
2. Cải thiện hệ miễn dịch
Dứa có hàm lượng vitamin C rất cao giúp tăng cường hệ miễn dịch hỗ trợ cơ thể chống lại nhiều loại bệnh thông thường như cảm lạnh cúm và các bệnh nhiễm khuẩn khác.
3. Ngăn ngừa ung thư
Dứa chứa rất nhiều vitamin A và beta carotenes, có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.
4. Nâng cao sức khỏe tế bào
Tế bào và các mô đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh nhiều loại bệnh tật vitamin C trong dứa cũng có thể cải thiện sức khoẻ của tế bào và mô.
5. Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Dứa rất giàu chất xơ giúp loại bỏ độc tố và các chất thải từ ruột, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Dứa giàu chất xơ ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa hiệu quả
6. Cải thiện sức khỏe răng miệng
Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, dứa chứa các thuộc tính chống lại các vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe răng lợi, ngăn ngừa sâu răng và nhiễm trùng lợi.
7. Kiểm soát huyết áp
Huyết áp cao là loại bệnh do áp lực của máu chống lại các động mạch quá lớn. Bệnh này có thể gây rối loạn tâm thần 1 cách nghiêm trọng. Hàm lượng kali trong dứa có khả năng làm giãn các mạch máu hỗ trợ giảm tình trạng huyết áp cao.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611