Điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể nếu ăn nửa củ cà rốt mỗi ngày?
5 loại thực phẩm giàu vitamin A, món số 2 chứa nhiều hơn 8 lần so với cà rốt
Theo đó, trái cây và rau củ có chứa beta-carotene đều có tác dụng tương tự, ví dụ như rau bina ớt đỏ, xoài... Beta-carotene là một chất hóa học tốt cho cơ thể, bổ sung đầy đủ sẽ giúp phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư tim mạch và nhiều vấn đề sức khỏe khác.
Nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí Y dược Hoa Kỳ đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của cà rốt trong việc phòng chống ung thư vú hiệu quả.
Cụ thể, khoảng 58.000 phụ nữ Anh được chuẩn đoán mắc ung thư vú các nhà khoa học đã thực hiện khảo sát trên 1.500 người yêu cầu họ thực hiện chế độ ăn lành mạnh trong một khoảng thời gian dài và sau đó kiểm tra mức độ tác động tới các tế bào ung thư Họ sẽ được hỏi về thói quen ăn uống xét nghiệm máu và đo lường nồng độ beta-carotene, cũng như vitamin C và lycopene.
Kết quả cho thấy những phụ nữ ăn nhiều thực phẩm chứa beta-carotene như cà rốt và ớt sẽ giảm được từ 40% đến 60% nguy cơ phát triển ung thư vú
Theo NHS, beta-carotene là một chất rất quan trọng, nó tham gia vào quá trình chuyển hóa vitamin A cho cơ thể, giúp tăng cường thị lực bảo vệ hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư
Theo tiến sĩ Richard Berks (người tham gia vào nghiên cứu) cho biết: "Kết quả của chúng tôi cho thấy nồng độ cao carotene sẽ làm giảm nguy cơ bị ung thư vú, vậy nên, bổ sung cà rốt trong những bữa ăn cũng có thể coi là một phương pháp phòng bệnh nguy hiểm."
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611