8 thực phẩm hữu ích trong mùa đông mà bạn không nên bỏ qua

Thứ năm, 20:23:06 29/11/2018
Trời lạnh, ăn nhiều các loại rau củ như súp lơ, cải thìa, cà rốt... rất tốt cho sức khỏe và phòng chống được nhiều bệnh tật.

  • Cải thìa
  • Trung y cho rằng, cải thìa vị thanh mát, giàu hàm lượng vitamin C, canxi, sắt, phốt pho, carotene và vitamin, rất tốt cho dạ dày.
  • 2. Súp lơ

    Súp lơ nhiều vitamin Cứ 200g súp lơ tươi, có thể cung cấp trên 75% vitamin cần thiết cho một người trưởng thành. Ngoài ra, nó còn có hàm lượng vitamin c nổi bật, mỗi 100g súp lơ đạt 80mg vitamin c cao gấp 3-4 lần so với bắp cải giá đỗ vàng, gấp đôi cam ngọt.

    3. Cần tây

    Cần tây tính lạnh, vị ngọt mát, giàu carbohydrate, carotene vitamin C axit amin làm hưng phấn trung khu thần kinh, ăn nhiều sẽ thúc đẩy sự tiết dịch của dạ dày làm tăng cảm giác thèm ăn, long đờm.

    4. Khoai lang

    Đây là thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng phong phú với đường vitamin A và vitamin C, rất tốt cho việc làm ấm dạ dày lợi phổi… Đặc biệt, ăn khoai lang có thể phòng chống teo mô liên kết trong ganthận

    5. Bắp cải

    Hàm lượng vitamin C trong bắp cải cao hơn 3,5 lần so với cà chua; hàm lượng canxi gấp 2 lần dưa chuột Ngoài ra, nó còn có hàm lượng lớn molypden và mangan - nguyên liệu thiết yếu để sản xuất các hoạt chất như enzyme hormone Không những thế, vitamin C trong bắp cải còn có khả năng phòng chống ung thư

    6. Giá đỗ

    Đậu mầm đậu xanh chứa nhiều protein chất béo và carbohydrate, và các nguyên tố vi lượng cơ thể cần như natri phốt pho, sắt canxi Sau khi đậu nảy mầm, không những có thể duy trì được nguyên chất dinh dưỡng ban đầu mà còn làm tăng hàm lượng vitamin, có lợi cho việc làm giảm mệt mỏi Diệp lục trong đậu giá giúp phòng chống ung thư trực tràng

    7. Cà rốt

    Trong cà rốt chứa nhiều vitamin, vị ngọt mát, rất tốt cho lá lách và dạ dày. Mùa lạnh ăn cà rốt rất tốt, đặc biệt là khi đã nấu chín. Cà rốt hầm nhừ có thể duy trì được trên 93% carotene, khi xào nấu cũng có thể duy trì được trên 80%.

    8. Củ cải

    Củ cải có thành phần nước, vitamin C phong phú, có thành phần canxi phốt pho, carbohydrate nhất định và nhiều vitamin khác. Ăn nhiều củ cải mùa đông có tác dụng giải độc, long đờm điều tiết lá lách và dạ dày rất tốt.

    Nguyễn Tuyết Anh

    Bài viết cùng chuyên mục

    Đọc nhiều nhất

    Chủ đề được quan tâm

    Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
    Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
    Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
    Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
    Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

    Video nổi bật

    Sản phẩm mới