6 loại rau mẹ bầu nên hạn chế ăn để tránh gây hại con

Thứ sáu, 12:31:10 30/11/2018
Những loại rau này có thể làm tăng cơn co tử cung, khiến mẹ bầu dễ có nguy cơ sinh non.

Quả cà tím

Theo kinh nghiệm của người xưa, phụ nữ mang thai nên kiêng ăn cà tím Trong cuốn sách về thảo mộc cho hay vị cà tím mang tính hàn, đặc biệt gây hại cho phụ nữ mang thai Chúng có thể làm tổn thương tử cung khiến nữ giới không thể mang thai Vì vậy bà bầu tốt hơn hết là không nên ăn cà tím, nếu có dùng thì nên thận trọng.

Rong biển

Theo nghiên cứu phụ nữ mang thai nếu thiếu iốt cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi có thể dẫn đến thiểu năng trí tuệ Do đó các mẹ nên ăn một ít tảo biển để bổ sung iốt cho cơ thể, nhưng nếu ăn quá mức cho phép thì sẽ dẫn đến thừa iốt, có thể cản trở sự phát triển của tuyến giáp thai nhi Sau khi em bé sinh ra, chức năng tuyến giáp sẽ thấp.

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ có tính hàn trơn, có hại cho những người máu mang tính lạnh. Một cuốn y dược của vùng Nam Ninh (Trung Quốc) đã cảnh báo rằng phụ nữ mang thai cần thận trọng với loại này. Đặc biệt là phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ và phụ nữ thường xuyên phá thai thì không nên ăn chúng.

Rau sam

Rau sam cũng mang tính hàn, vì vậy giai đoạn đầu của thai kỳ, đặc biệt là những người đã từng phá thai sảy thai thì không nên ăn chúng. Thời nhà Minh (Trung Quốc) cho rằng rau sam là một loại rau làm loãng máu trong cơ thể, có lợi cho đường ruột. Nhưng theo thực tiễn lâm sàng gần đây kết luận loại rau này sẽ khiến co cơ trơn tử cung, phụ nữ mang thai nên tránh ăn, nhưng nếu bạn đang trong thời kì sắp sinh thì bạn có thể ăn nhiều một chút, điều đó sẽ có lợi cho việc sinh đẻ.

Rau dền

Phụ nữ mang thai ngay trước khi sinh có thể ăn rau dền vì chúng có tính trơn. Cuốn “Những lưu ý trong ẩm thực” cũng cho biết rau dền có tác dụng giúp phụ nữ mang thai dễ sinh hơn. Do đó, phụ nữ gần sinh ăn rau dền là thích hợp nhất, tuy nhiên, với phụ nữ dễ mang thai trong giai đoạn sớm thì không nên ăn loại rau này.

Rau mác

Cuốn sách dược thảo của Nhật Bản cảnh báo rằng phụ nữ trong giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai và đã từng phá thai thì đặc biệt nên kiêng ăn rau mác.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới