Ăn nhiều mì chính
Mì chính hay còn gọi là bột ngọt, là muối của axit glutamic. Ăn quá nhiều mì chính sẽ làm rối loạn hoạt động của não, hủy hoại các điểm tiếp giáp của dây thần kinh ở não, gây mất trí nhớ
Thêm mì chính khi món đang nguội hoặc đang sôi
Mì chính hòa tan ở nhiệt độ 70 - 90 độ C. Cho mì chính vào thức ăn nguội sẽ hòa tan kém, ngược lại cho mì chính vào thức ăn đang sôi hơn 100 độ C sẽ mất đi hương vị hình thành các hợp chất natri pyroglutamate độc hại.
Bột ngọt là loại gia vị được nhiều người sử dụng hàng ngày
Thêm mì chính vào các món chua
Nhiều người thường có thói quen thêm gia vị mì chính vào các món chua nhưng mì chính khó hòa tan trong môi trường axit. Vì vậy thêm mì chính vào các món chua như nộm, gỏi, canh chua....không có lợi cho sức khỏe
Thêm vào món trứng
Trong trứng có khá nhiều chất kết hợp với muối ăn khi chế biến sẽ tạo ra mì chính tinh khiết. Nếu bạn cho thêm mì chính vào món trứng sẽ gây ra tình trạng thừa mì chính không tốt cho sức khỏe
Người bị hen suyễn, thể trạng yếu
Nếu ăn nhiều mì chính sẽ khiến các triệu chứng hen suyễn nhức đầu đỏ mặt nôn mửa nghiêm trọng hơn. Do vậy với những đối tượng này nên hạn chế sử dụng mì chính để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611