1. Trứng gà
Trứng gà là loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Đồng thời, đây cũng là loại thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
Không nên ăn trứng gà khi ốm.
Tuy nhiên, không phải lúc nào dùng trứng gà cũng tốt, đặc biệt là lúc ốm. Bởi trong trứng có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. Những người bị ốm, nhất là bị sốt khi ăn vào sẽ khiến thân nhiệt tăng cao cơn sốt càng lâu khỏi.
2. Mật ong
Tương tự trứng gà mật ong là loại thực phẩm khá bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi ốm bạn cũng không nên dùng mật ong Bởi mật ong có thể có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và gây nên sốt. Chất ngọt trong mật ong cũng sẽ cản trở quá trình diệt vi khuẩn của bạch cầu và khiến bệnh kéo dài hơn.
3. Thực phẩm cay
Thực phẩm cay sẽ sinh ra rất nhiều nhiệt lượng khiến cơ thể bị sốt. Hoặc với người đang bị sốt thực phẩm cay sẽ khiến bệnh kéo dài dai dẳng hơn.
Thực phẩm cay làm tăng nhiệt lượng của cơ thể
4. Rượu bia
Khi bị ốm rượu bia uống vào sẽ chỉ khiến cơ thể bạn thêm mệt mỏi khó ngủ ngủ không ngon hệ miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng và khiến đợt ốm kéo dài hơn.
5. Các loại nước uống có đường
Khi bị ốm, người bệnh thường uống nhiều loại nước có đường như nước mật ong nước cam nước dưa hấu để bệnh nhanh khỏi hơn. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là việc làm sai lầm. Bởi nước uống có đường chỉ khiến bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn chậm chạp hơn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611