Mồng tơi có thể gây hấp thu kém
Trong rau mồng tơi có chứa hàm lượng axit oxalic. Khi bạn ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng axit oxalic trong cơ thể. Chúng liên kết với sắt và canxi khiến cơ thể có hấp thu các dinh dưỡng quan trọng này.
Ăn quá nhiều mồng tơi có thể khiến cơ thể hấp thu kém
Ăn nhiều mồng tơi có thể gây sỏi thận
Rau mồng tơi chứa nhiều purin, hợp chất hữu cơ này khi đi vào cơ thể sẽ biến thành axit uric làm tăng nguy cơ phát triển của sỏi thận Các axit oxalic trong rau mồng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu dẫn đến sỏi thận ngày càng phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn ăn mồng tơi ở mức độ vừa phải thì rất ít nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này, ngược lại sẽ rất có lợi cho sức khỏe
Gây mảng bám ở răng
Rau mồng tơi có tính nhớt, nên sau khi ăn xong bạn sẽ có cảm giác răng dính mảng bám hoặc nhớt. Đó là do các axit oxalic trong mồng tơi không hòa tan trong nước mà bám lại ở răng Do đó, sau khi ăn mồng tơi bạn nên đánh răng để loại bỏ chất nhớt này.
Gây khó chịu trong dạ dày
Rau mồng tơi rất giàu chất cơ, một chén rau mồng tơi đã qua chế biến có chứa tới 6g chất xơ Lượng chất xơ này vô cùng quý giá với cơ thể, giúp thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều, cơ thể không thể hấp thu được hết lượng chất xơ dẫn đến dạ dày khó chịu. Vì thế những người bị lạnh bụng hay tiêu chảy nên hạn chế ăn loại rau này để tránh bệnh nặng hơn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611