Do đó, để hạn chế thấp nhất nguy cơ mắc bệnh thì phòng ngừa vẫn là điều quan trọng nhất. Bạn có thể làm điều đó dễ dàng phòng bệnh vẫn là điều quan trọng nhất, và bạn có thể thực hiện bằng việc chỉ cần thêm các thực phẩm sau vào chế độ ăn hàng ngày.
Các nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra tiêu lốp có chứa một loại hóa chất tên là piperlongumine (PL) có khả năng chống ung thư Chất này có thể chống lại niều bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt vú, phổi, ruột kết ung thư hạch bệnh bạch cầu não nguyên phát dạ dày
Tiêu lốp thường được sử dụng ở Ấn Độ như một loại gia vị, có khả năng giúp tái tạo tế bào nội tạng gen Ở Việt Nam, loại gia vị này được biết đến với các tên gọi tiêu dài, tiêu thất, tiêu lá tim
Táo chứa quercetin, epicatechin, anthocyanins và triterpenoids có tính kháng sưng viêm chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư đặc biệt là ung thư đại trực tràng
Vỏ táo là phần bổ dưỡng nhất vì chứa đến 80% quercetin. Táo còn có thể kháng ung thư phổi vú dạ dày
Việt quất có tính chống oxy hóa mạnh vì chứa các chất phytochemical và flavonoids như anthocyanins, acid ellagic và urolithin. Chúng có khả năng làm giảm tổn hại DNA do các gốc tự do gây ung thư đồng thời làm giảm sự phát triển, kích thích tự diệt của các tế bào ung thư miệng vú, ruột kết.
Chất glucosinolates trong các loại rau này chuyển thành isothiocyanates và indoles khi ăn vào, làm giảm sưng viêm dẫn tới ung thư Beta-carotene trong những thực phẩm này còn giúp các tế bào liên lạc, kiểm soát tế bào phát triển bình thường.
Giàu chất xơ và vitamin C, anthocyanins, proanthocyanidins, ursolic acid, benzoic acid và hydroxycinnamic acid có tính chống oxy hóa. Proanthocyanidins và ursolic acid làm giảm sự phát triển, trừ diệt các tế bào trong một và loại ung thư
Bưởi chứa naringenin và các chất flavonoids như limonin, limonoids, beta-carotene và lycopene giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến
Cả trà xanh lẫn trà đen đều chứa nhiều chất có lợi như polyphenols và flavonoids chống oxy hóa.
Catechins trong trà có khả năng chống ung thư mạnh trà xanh chứa nhiều chatechins gấp ba lần trà đen trà xanh có khả năng làm chậm hoặc hoàn toàn ngăn chặn ung thư phát triển ở ruột già gan vú và tuyến tiền liệt phổi, da hệ tiêu hóa
Chứa alpha và beta carotene chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Chất tạo màu vàng lutein zeaxanthin giúp thanh lọc tia cực tím mạnh làm hại mắt võng mạc
Nghiên cứu cho thấy ăn bí ngô thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư da
Những chất có tác dụng kháng ung thư trong quả óc chó là elligtannins, gamma-tocopherol, alpha-linolenic acid, phytosterols và melatonin. Nghiên cứu cho thấy ăn thường xuyên loại hạt này giúp phòng ung thư vú ruột, tuyến tiền liệt, ngoài ra còn giảm tổn hại DNA nói chung.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611