Hãy là người nội trợ thông minh, biết cách khéo léo kết hợp các thực phẩm
Thịt dê rất giàu protein Sau khi ăn hai loại thịt này, nếu bạn dùng ngay một tách nước chè, chất a-xít tanin từ chè sẽ kết hợp với protein trong thịt, tạo thành chất tanalbit. Chất này làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, dẫn đến táo bón gây nguy cơ ung thư
Rau kinh giới dùng chung với thịt gà sẽ gây ra chứng đầy bụng khó tiêu Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.
Cellulose, a-xít oxalic xung khắc với sắt: Các loại gan động vật, lòng đỏ trứng gà đậu nành có chứa nhiều sắt nên không được ăn cùng với các loại rau cần cà rốt khoai chứa nhiều cellulose, và cũng không nên ăn cùng các loại rau như rau chân vịt có chứa nhiều a-xít oxalic. Đó là bởi vì cellulose và a-xít oxalic đều sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt trong thức ăn của cơ thể.
Có đến 2,5mg đồng trong khoảng 100g gan lợn. Bên cạnh đó giá đỗ lại chứa nhiều vitamin C. Nếu bạn xào thực phẩm này cùng với gan lợn, trong thời gian tiêu hóa vitamin C sẽ bị oxy hoá. Giá đỗ sẽ biến thành chất bã, không còn giá trị dinh dưỡng nữa.
Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, dễ khiến người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong
Trong sữa đậu nành chứa men protidaza có tính ức chế các protein trong trứng gà, gây chứng khó tiêu đầy bụng.
Trong dưa chuột chứa một loại men làm phân giải vitamin C. Khi ăn dưa chuột với các món có vị chua như cam quýt, sơ ri, bưởi… chất men này sẽ làm mất lượng vitamin C vừa nạp vào cơ thể.
Ceton đồng có trong những loại trái này phản ứng với a-xít cianogen lưu huỳnh có trong củ cải khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ
Trong đậu phụ thường có thạch cao và trong mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày làm người ăn khó thở hụt hơi rồi hôn mê Đặc biệt, nếu người đó có bệnh về tim mạch, thời gian dẫn đến tử vong càng nhanh hơn.
Carontine và a-xít acetic xung khắc với nhau: Xào cà rốt tuyệt đối không được cho giấm, vì a-xít acetic sẽ phá hoại hết lượng carotene. Cũng như vậy rau câu rau chân vịt, rau cải có chứa nhiều carotene cũng không nên cho giấm vào khi xào.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611