Uống quá nhiều nước còn nguy hiểm gấp trăm lần uống ít, chú ý ngay 9 dấu hiệu này

Thứ Hai, 22:29:07 27/07/2020

1. Luôn mang chai nước khi rời khỏi nhà

Nếu bạn mang theo chai nước cả ngày và ngay lập tức đổ đầy nước khi chai cạn, thì bạn có thể đang uống quá nhiều nước. Việc uống nước thường xuyên có thể làm giảm lượng canxi trong máu, khiến các tế bào trong cơ thể phồng lên. Điều này có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm khi não của bạn bị phù.

2. Uống nước ngay cả khi không khát

 

Cách tốt nhất để biết cơ thể bạn có cần thêm nước là nhận thức rõ bạn có thực sự cảm thấy khát hay không. Cơn khát là dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung nước. Bạn càng khát, thì cơ thể cần bổ sung nước nhiều hơn.

3. Uống nước liên tục cho tới khi nước tiểu trong

Nếu bạn uống đủ nước, nước tiểu sẽ có màu từ vàng cho tới vàng nhạt. Nước tiểu trong suốt có thể là dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều nước. Đối với phần lớn mọi người, uống 8-10 cốc nước mỗi ngày được cho là bình thường.

4. Thường xuyên đi tiểu đêm

Bạn có thể uống quá nhiều nước, nếu bạn thường thức dậy vào lúc nửa đêm và đi vệ sinh. Theo trang Cleveland Clinic, phần lớn mọi người đi tiểu từ 6-8 lần mỗi ngày. Nếu bạn đi tiểu nhiều hơn 10 lần/ngày, bạn có thể uống nhiều nước hơn mức cơ thể cần.

5. Cảm thấy buồn nôn

Triệu chứng của thừa nước cũng giống như mất nước. Khi bạn uống quá nhiều nước, thận không thể xử lý hết chất lỏng thừa và nước bắt đầu tích tụ trong cơ thể. Điều này gây ra các triệu chứng như nôn mửa và tiêu chảy.

6. Cảm thấy đau đầu suốt cả ngày

=Đau đầu là dấu hiệu cho thấy cơ thể thừa nước hoặc mất nước. Khi bạn uống quá nhiều nước, nồng độ muối trong cơ thể giảm, khiến các tế bào trong các cơ quan bao gồm não bộ phình to, gây ra chứng đau đầu và khó thở.

7. Phù tay, chân hay môi

Trong nhiều trường hợp hạ natri huyết, mọi người thường bị phù tay, chân và miệng. Khi tất cả các tế bào trong cơ thể phình to, da của bạn cũng bắt đầu phù lên. Những người uống quá nhiều nước có thể tăng cân đột biến, do nước tích trong mạch máu.

8. Cơ yếu và dễ bị chuột rút

Khi bạn uống quá nhiều nước, nồng độ chất điện giải trong cơ thể giảm. Điều này có thể gây ra một hội chứng như cơ thắt cơ và chuột rút. Bạn có thể tránh các vấn đề này bằng cách thay thế 1-2 cốc nước bằng nước dừa mỗi ngày.

9. Cảm thấy mệt mỏi

Thận chịu trách nhiệm lọc nước khi bạn uống và đảm bảo nồng độ chất lỏng trong mạch máu luôn cân bằng. Khi bạn uống quá nhiều nước, thận phải làm việc nhiều hơn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới