Sát thủ của tế bào ung thư nhưng hầu như nhà nào cũng đang vứt đi không chút tiếc nuối

Thứ sáu, 06:43:10 02/11/2018
Sát thủ của ung thư nhưng hầu như nhà nào cũng đang vứt đi bởi ít ai có thể ngờ tới!

Những phần thực phẩm tưởng như không còn sử dụng được nữa nhưng lại có thể được tái sử dụng và còn mang lại hiệu quả không ngờ, giúp chúng ta chữa trị và ngăn ngừa các căn bệnh thường gặp!

Vảy cá

Nghiên cứu của nhiều nhà dinh dưỡng đã cho thấy trong vảy cá chứa chất lecithin Lecithin tham gia vào quá trình cấu tạo nên màng tế bào và có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cũng như tăng cường trí nhớ Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa cao huyết áp bệnh tim và tăng khả năng hấp thụ thức ăn.

Bã đậu nành

Bã đậu nành nên dùng cho những người mắc chứng cao huyết áp hay mỡ máu

Bã đậu nành nên dùng cho những người mắc chứng cao huyết áp hay mỡ máu

đậu nành nên dùng cho những người mắc chứng cao huyết áp hay mỡ máu bởi chúng không chứa cholesterol Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết ung thư đại tràng hay tiểu đường nữa đấy!

Phần xơ của cam quýt

Nhiều người có thói quen bóc hết xơ cam quýt rồi mới ăn. Nhưng chúng ta lại lỡ bỏ đi phần chứa rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Hàm lượng rutin cao trong xơ của những trái cây này giúp duy trì hoạt động của mao mạch. Nhờ đó mà những chứng bệnh như: tăng huyết áp đột quỵ xuất huyết võng mạc … được ngăn ngừa đáng kể.

Thực phẩm ngừa ung thư

– Các loại hạt: Một số loại hạt chứa nhiều selenium chất quan trọng là để chống lại tế bào ung thưcác loại hạt khác chứa nhiều chất dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch

cà chua là loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, còn có tên gọi là trái táo vàng. Một số nghiên cứu cho thấy trong cà chua có một loại sắc tố tạo nên màu đỏ là Lycopene cùng với Beta carôten (Vitamin A tự nhiên) có nhiều trong cà chua, có tác dụng chống oxy hóa tế bào; Do vậy cà chua có tác dụng tốt trong dự phòng các bệnh ung thư

Các nhà khoa học nhận thấy rằng, cà chua rất có lợi trong việc phòng chống một số bệnh ung thư vú ung thư dạ dàyung thư đường tiêu hóa

Theo nhóm nghiên cứu do giáo sư John Erdman thuộc Đại học Illinois (Mỹ) chủ trì, để phòng chống các căn bệnh ung thư đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt người ta cần ăn nguyên trái cà chua chưa chế biến.

Trong một thí nghiệm trên chuột, nhóm nghiên cứu đã đưa ra nhận định rằng chất caroténoid trong cà chua được dùng dưới dạng thực phẩm phụ trợ cho món ăn sẽ kém hiệu quả hơn so với việc dùng toàn bộ trái cà chua.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới