Thực đơn giàu canxi hợp với ngày nắng nóng không thể bỏ qua

Thứ Ba, 17:41:07 18/12/2018
Với những nguyên liệu như tôm, cua... bạn sẽ có mâm cơm dinh dưỡng và ngon miệng giúp các thành viên đánh bay nồi cơm nhanh chóng.

1. Trứng đúc tôm thịt nấm

Nguyên liệu:

- trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả

- Tôm tươi: 200 g bóc vỏ, khía lưng bỏ chỉ đen thái hạt lựu rồi băm hơi nhuyễn

- Thịt nạc vai: 100 g băm hoặc xay nhỏ

- nấm rơm: 5 - 6 cái thái nhỏ

- Hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái tô, nêm gia vị/bột nêm, chút nước mắm vào trộn đều. Có thể cho thêm phô mai bào Mozzarella sẽ thơm ngậy hơn.

Món trứng đúc tôm thịt và nấm rất thơm, vị ngọt của tôm và nấm hoà quện với vị thơm ngậy của trứng rất hấp dẫn

Món trứng đúc tôm thịt và nấm rất thơm, vị ngọt của tôm và nấm hoà quện với vị thơm ngậy của trứng rất hấp dẫn

- Đặt chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào (hơi nhiều một chút để trứng không bị khô), phi thơm hành, trút trứng vào, cầm chảo lên láng một vòng trong cho trứng dàn đều.

- Đun nhỏ lửa cho trứng chín và kết thành mảng, cuộn trứng lại rồi rán vàng đều hai mặt. Cho ra đĩa cắt lát mỏng ăn nóng.

- Món trứng đúc tôm thịt và nấm rất thơm, vị ngọt của tôm và nấm hoà quện với vị thơm ngậy của trứng rất hấp dẫn, đặc biệt là các bạn nhỏ.

2. Cá rô gián ròn

- Chọn cá rô đồng, loại rô ron, mổ moi ruột, bỏ mang rửa sạch với giấm và muối.

Bày cá ra đĩa ăn nóng với nước mắm chanh tỏi ớt, cá rán giòn tan ăn hết được cả xương

Bày cá ra đĩa ăn nóng với nước mắm chanh tỏi ớt, cá rán giòn tan ăn hết được cả xương

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun thật nóng, cho cá vào rán.

- Lúc đầu đun nhỏ lửa, khi  cá chín rồi điều chỉnh lửa hơi to, lật qua lật lại để cá vàng giòn đều hai mặt và không bị ngấm nhiều dầu mỡ.

- Bày cá ra đĩa ăn nóng với nước mắm chanh tỏi ớt cá rán giòn tan ăn hết được cả xương.

3. Canh cua mướp

- Cua làm sạch giã hoặc xay nhuyễn, khi xay cho vào chút muối, lọc bỏ bã và gạn kỹ bỏ cặn.

Canh cua làm dịu cái nóng oi ả ngày hè

Canh cua làm dịu cái nóng oi ả ngày hè

- Nêm vào chút mắm tôm, gia vị cho lên bếp đun, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy nhẹ cho riêu cua nổi lên không bị khê dưới đáy nồi.

- Nước sôi cho rau vào nấu chín, cho mướp chẻ đôi thái miếng vát vào đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, để thêm vài ba phút tắt bếp, múc canh ra bát.

4. Mướp hương xào nấm rơm, lòng gà

- Mướp gọt vỏ, chẻ đôi thái miếng vát vừa phải rắc vào chút muối xóc đều. Lòng gà bóp muối rửa sạch thái miếng nhỏ, ướp với hành khô gia vị nấm rơm cắt gốc rửa sạch, thái miếng mỏng.

Mướp hương xào nấm lạ miệng, đưa cơm ngày hè

Mướp hương xào nấm lạ miệng, đưa cơm ngày hè

- Phi thơm hành, cho lòng gà vào xào chín, trút ra đĩa để riêng. Thêm chút dầu ăn, cho nấm rơm vào xào tái, tiếp đến cho mướp vào xào chín tới rồi cho lòng gà vào xào lẫn.

- Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc ngắn vào đảo đều, múc ra đĩa rắc chút hạt tiêu ăn nóng.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới