Canh rau đay nấu tép
Rau đay nhặt phần ngọn và lá, rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ.
Tép rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi đặt lên bếp. Thêm vào nồi canh ít muối trắng hoặc bột canh. Để lửa vừa và chú ý khi nồi canh sôi để tránh nước bị trào.
Khi nước canh sôi, nhẹ nhàng gạt gạch sang một bên rồi cho rau vào, đảo nhẹ tay. Nước sôi lại thêm 2 phút là canh được. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Sườn thăn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị cho ngấm tầm 15 phút rồi đem chiên vàng đều 2 mặt.
Dứa gọt sạch, cắt miếng vừa. Phi thơm tỏi ớt rồi cho sườn đã chiên vào đảo đều.
Tiếp tục cho dứa vào cùng đảo với sườn, thêm một bát nước để tạo nước sốt cho sườn mềm hơn.
Khi nước gần cạn, sánh lại, nêm lại gia vị cho vừa rồi cho hành tây vào đảo đều là được.
Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ đôi, cắt miếng dài bằng đốt ngón tay. Xếp dưa vào đĩa, khi ăn chấm cùng muối ớt hoặc bột canh.
Thực đơn sau khi hoàn thiện:
- Sườn thăn: 35 nghìn đồng
- Dứa ớt tỏi hành tây: 15 nghìn đồng
- Tép: 10 nghìn đồng
- Rau đay: 5 nghìn đồng
- Dưa chuột: 5 nghìn đông
- Cam: 10 nghìn đồng
- Gia vị: 5 nghìn đồng
Tổng: 85 nghìn đồng
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611