Một số tác dụng chữa bệnh của củ ấu
1. Chữa nhức đầu, choáng váng, cảm sốt: lấy 3 - 4 củ ấu sao cháy, sắc uống, ngày 1 thang.
2. Sốt, sốt rét, loét dạ dày: vỏ củ ấu sao thơm, sắc uống.
3. Giải độc rượu, làm sáng mắt, chữa sài đầu trẻ: lấy 10-16g toàn cây, sắc uống.
4. Rôm sảy, da khô sạm: dùng củ ấu tươi, giã nát, xoa lên da.
5. Viêm loét dạ dày: thịt củ ấu 30g, củ mài 15g, hồng táo 15g, bạch cập 10g gạo nếp 100g, nấu cháo, cho thêm 20g mật ong trộn đều ăn.
6. Hư nhược phiền khát: thịt củ ấu tươi 50g địa cốt bì 15g, câu kỷ tử 6g, hoàng cầm 6g cam thảo chế 6g. Sắc uống.
7. Trị say rượu: thịt củ ấu tươi 250g, nhai nuốt.
8. Trị tỳ vị hư nhược: thịt củ ấu 50g bạch truật 15g, hồng táo 15g sơn tra 10g, sơn dược 15g màng mề gà 6g cam thảo chế 3g. Sắc uống.
9. Trị đại tiện ra máu: vỏ củ ấu 60g, địa du 15g, tiêu sơn căn 6g ô mai 10g, cam thảo chế 6g. Sắc uống.
10. Trị bệnh trĩ, nhọt nước: vỏ củ ấu sấy khô, đốt tồn tính, tán bột, trộn đều với dầu vừng bôi hoặc đắp.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611