Vậy thì hãy thêm vào thực đơn gia đình món Súp bò cay bạn nhé! Đây là món lý tưởng để ăn vào “hậu tết” vì nó vừa kích thích vị giác, vừa làm ấm người.
Súp bò cay
Nguyên liệu:
- 450g thịt ức bò (nạm bò)
- Nửa củ hành tây cắt miếng nhỏ
- hành lá cắt khúc dài 2-3cm (không lấy củ)
- 1 cây cần tây, chỉ lấy phần thân, không lấy lá; chẻ dọc, cắt khúc dài 6cm
- 7 tép tỏi băm nhỏ
- 500-600g giá mầm đậu xanh
- 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (kochukaru)
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh nước tương
- 5 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
Thực hiện
- Cho thịt bò (nguyên miếng) và hành tây vào nồi cùng 2,5-3 lít nước. Hầm với lửa lớn khoảng nửa giờ.
- Trộn hành lá, cần tây, tỏi, giá mầm trong một tô lớn và để sang một bên.
- Trộn ớt bột dầu mè dầu thực vật nước tương, muối và tiêu trong một chén nhỏ thành hỗn hợp nước sốt cay, rưới vào tô rau củ, trộn đều.
- Bò chín, vớt ra khỏi nồi, để nguội.
- Cho tô rau củ đã trộn nước sốt cay vào nồi nước hầm và nấu trong 20 phút.
- Chờ thịt nguội. Xắt thịt bò thành lát mỏng, cho trở lại vào nồi và nấu thêm 3-5 phút.
- Món này dùng nóng rất ngon. Ăn với cơm hoặc bánh mì có thể kèm thêm rau theo sở thích.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611