Bài 1: Cá lóc lùi lửa - Bổ khí huyết chữa bệnh huyết áp thấp: cá lóc 200g rau diếp cá nước chấm, bánh tráng. Cá lóc trát đất xung quanh rồi lùi vào đống lửa. Khi thấy đất khô cứng, nứt nẻ là cá đã chín. Bóc bỏ lớp đất, bỏ ruột để ăn với lá diếp cá Ngoài ra, có thể dùng thêm các loại rau thơm khác, chấm mắm nêm ăn với bánh tráng.
Bài 2: Cá lóc nấu đậu đỏ - Chữa bệnh huyết áp thấp thận hư nhiễm mỡ: cá lóc 1 con 250g đậu đỏ 200g, cá lóc làm sạch, bỏ ruột, nấu chín nhừ với đậu đỏ. Ăn hết một lần.
Bài 3: Cá lóc, bí đao - Thanh nhiệt, điều hòa dạ dày tiêu thũng, làm mát máu, chữa huyết áp thấp: cá lóc 1 con 250g đậu đỏ 500g bí đao 200g đường phèn 30g. Cá lóc làm sạch, đậu đỏ bí đao và một chút đường phèn cùng nước vừa đủ, lúc đầu nấu bằng lửa to cho sôi, sau đó bớt lửa, hầm nhừ cho đến khi đậu nở. Chia làm 2 lần ăn trong ngày. Ăn cả cái lẫn nước.
Bài 4: Cá lóc nấu thịt lợn
- An thần, ích trí, tiêu thũng huyết áp thấp: cá lóc 1 con 500g thịt lợn nạc 100g, long nhãn 6g, táo đỏ 6 quả rượu 20g, muối, hành, gừng. Rán cá, thịt lợn thái mỏng, táo bỏ hột, cho nước vừa đủ, nấu nhừ ăn nóng.
Bài 5: Cá lóc nấu hồng sâm - Bổ nguyên khí, thường dùng sau phẫu thuật tuyến tiền liệt suy yếu mệt mỏi đoản hơi, sắc mặt nhợt nhạt, huyết áp thấp: cá lóc 1 con khoảng 400g, đông quỳ tử 24g, hồng sâm 9g hoài sơn 30g, sinh hoàng kỳ 30g. Cá lóc làm sạch, bỏ vào nấu, lấy vải mỏng bọc đông quỳ tử, hồng sâm thái phiến. Cho nước vừa đủ, nấu lửa nhỏ trong 2 giờ là ăn được.
Bài 6: Cá lóc hầm lá tỏi - Dưỡng huyết tiểu ra máu do tỳ hư huyết áp thấp, bổ não, tăng trí nhớ bệnh đau đầu hay quên: cá lóc 250g, lá tỏi gia vị. Cá lóc thái mỏng, lá tỏi cắt đoạn hầm nhừ, nêm gia vị, chia 2 lần ăn trong ngày.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611