Theo y học cổ truyền viêm khớp là tình trạng được gây ra bởi quá trình lưu thông khí huyết ở gân cơ xương, đưa tà khí (phong hàn, thấp nhiệt) ra ngoài. Để chữa bệnh viêm khớp người bệnh nên ăn các món ăn có tác dụng bồi bổ khí huyết can thận giúp phục hồi các chức năng của xương khớp
Bài 1: Thịt dê hầm
Nguyên liệu: Thịt dê 0,5kg, 200g cà rốt các gia vị vừa đủ.
Chế biến: cà rốt thịt dê rửa sạch thái miếng, thịt dê ướp gừng tươi rồi xào trong chảo dầu nóng độ 5 phút, sau đó cho vào chút rượu nước tương, gia vị và nước vừa đủ, nấu đến chín mềm. Sau đó cho vào nồi đất cùng vỏ quýt và 3 chén nước, nấu với lửa lớn đến sôi thì hạ nhỏ lửa, đến khi thật nhừ, lấy ra dùng kèm trong bữa cơm.
Bài 2: Cải bó xôi xào nấm
Nguyên liệu: cải bó xôi 60 gr nấm hương 180 gr, gia vị vừa đủ.
Chế biến: cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân. Cho hai thứ trên vào nồi đổ nước vừa phải đun chín. Nêm muối vừa miệng. Ngày ăn 2 lần.
Bài 3: Nước gừng tươi
Nguyên liệu: Gừng tươi 200 gr, rượu mùi 400 ml, đường đỏ 120 gr.
Chế biến: Gừng thái nhỏ, đập dập ép lấy nước. Cho nước gừng, đường đỏ và rượu vào nồi đem đun nhỏ lửa đến khi sôi. Hàng ngày trước khi đi ngủ uống một ít cho ra mồ hôi
Bài 4: Tiết gà
Nguyên liệu: Hạt bí đao 35 gr, tiết gà 30 gr.
Chế biến: Hạt bí đao rửa sạch, tiết gà rửa sạch. Cho hạt bí đao cùng tiết gà vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu chín. Ngày uống 2 lần.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611