6 người tuyệt đối không nên ăn quả vải, đừng bon miệng mà hại thân
Thực phẩm cực hại nếu cố tình ăn vào buổi tối, nhiều người mắc phải mà không biết
Hà Nội đang bước vào những ngày cuối thu với không khí se lạnh vào buổi tối. Còn gì thích thú hơn sau những giờ làm việc căng thẳng được quây quần bên mâm cơm ấm cúng cùng gia đình Bữa cơm tối nay toàn những món thanh ngọt, dễ ăn với canh cá nấu dứa chua, chả cá thơm lừng và rau muống xào tỏi cực hấp dẫn
1. Canh cá nấu dứa chua ngọt mát
Món canh cá nấu dứa là một món ngon mỗi ngày mà rất nhiều người thích ăn. Món canh chua có vị chua ngọt rất dễ chịu của dứa, thịt cá đậm đà vừa ăn. Canh cá nấu dứa không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng lại ít chất béo, dứa có tác dụng lọc máu nên cả nhà đều có thể dùng món canh này.
Nguyên liệu:
- Cá trắm (có thể dùng phần đầu và đuôi nấu canh hay bụng cá tùy bạn nhé)
- cà chua dứa xanh, răm, hành, thì là
Cách nấu canh cá dứa chua:
Món rau muống xào tỏi là một trong những món rau xào vừa ngon miệng lại dễ chế biến nổi tiếng của người Việt Nam. Bữa cơm có thêm món rau muống xào tỏi thì ngon không thể chê. Rau muống xanh giòn, tỏi được phi thơm quyến rũ người ăn đến tận những miếng cuối cùng.
Nguyên liệu:
- Rau muống 1 bó
- Tỏi 1 củ, bóc vỏ lụa, đập dập
- dầu ăn gia vị nêm, tiêu
Cách xào rau muống ngon:
B1. Rau muống nhặt sạch, rửa và ngâm nước muối 15 phút. Sau đó rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo.
B2. Đặt nồi nước sôi lên bếp, đợi sôi rồi thả rau muống vào, lật đều rau muống và nhấn rau chìm trong nước sôi. Nên cho nhiều nước để rau không bị thâm, và chín đều. Sau khi nước rau sôi trở lại thì vớt rau ra.
B3. Trước đó, khi đợi nước rau sôi bạn nên chuẩn bị một xoong khác đã chứa sẵn 1,5 lít nước sôi để nguội. Sau khi vớt rau từ xoong nước sôi thì bạn thả ngay rau vào nồi nước lạnh đó. Bước này rất quan trọng để làm cho rau xanh sau khi xào, khi ăn sẽ giòn ngon hơn. Khi thấy rau nguội, vớt rau ra rổ và để ráo nước.
B4. Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho rau vào xào. Xào trên lửa to để rau giòn. Rồi cho gia vị nêm nếm cho vừa ăn. Rắc chút tiêu lên trên. Nước rau sôi, sau khi vớt rau muống ra có thể sử dụng làm nước canh sử dụng trong bữa ăn. Vắt thêm chút chanh vào nước rau để nước rau thêm ngon.
Với bữa cơm tối thế này, đảm bảo gia đình bạn sẽ có mặt đầy đủ trước giờ cơm, để chờ đợi thưởng thức những món ngon từ bạn nấu. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay làm cơm chiều với chúng tôi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611