Những lợi ích khi bạn thường xuyên ăn hạt sen, nhất là điều thứ 4 ai cũng cần
Quên đỗ đen đi, đây mới là loại hạt cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ
Mỗi bộ phận của sen từ lá sen cánh hoa sen củ sen đều có một công dụng khác nhau. Sau đây là một số món ăn từ sen giúp chị em có làn da tươi nhuận, trẻ trung.
Trứng cút 10 quả, hạt sen 40g, táo tàu 10 quả, vỏ quýt khô miếng. Đường phèn hoặc muối tinh vừa đủ. Đổ nước nóng vừa đủ chưng cách thủy trong 3 giờ, sau đó thêm đường phèn hoặc ít muối tùy thích mặn hay ngọt, đun tiếp cho tan. Ăn nóng. Món này giúp chị em có làn da trắng hồng, mịn màng.
Hạt sen 80g bạch quả 80g, gạo dẻo 200g, bột gia vị vừa đủ. Bạch quả bỏ vỏ cứng và vỏ nâu mỏng trong hạt sen bỏ tim ngâm nước. Các vị cho vào nồi nấu nhừ thành cháo, khi bạch quả trong suốt là được. Ăn nóng.
Cháo hạt sen nhãn nhục giúp chị em xóa quầng thâm ở mắt.
Củ sen 640g đậu đỏ 160g, thăn bò 320g, trần bì 1 miếng, bột gia vị vừa đủ. Củ sen gọt vỏ, cắt miếng 2cm, dần nhẹ. Đổ 1/2 lít nước vào nồi, đun sôi rồi cho các vị vào. Để nhỏ lửa sôi nhẹ, hầm 3 giờ cho bột gia vị vừa ăn, thử thịt mềm thì bắc ra ăn. Người âm hư hỏa vượng không dùng món này.
Hoa sen tươi 1 bông, khởi tử 40g, cùi nhãn 20g, gừng sống 2 lát, đầu cá chép 1 cái 500g gan heo 160g, bột gia vị vừa đủ. Cá chiên hơi vàng với dầu khử tanh gan heo cắt mỏng.Hoa sen tách từng cánh.Gừng thái mỏng. Cho nồi lên bếp, đổ 1 lít nước, thả gừng nấu sôi rồi cho các vị vào. Hầm lửa nhỏ độ 2 giờ, cho cánh hoa sen vào, nêm gia vị.Nấu thêm 5 phút.Ăn nóng. Người phong nhiệt không dùng món này.
Hạt sen 80g, nhãn nhục 20g, trần bì 1 miếng gạo nếp 100g, bột gia vị vừa đủ. Hạt sen bỏ vỏ cứng và tim sen (để lớp vỏ lụa nâu). Có thể dùng cùi nhãn tươi 15 quả. Cho các vị vào nồi, đổ nước ngập quá 3cm. Nấu sôi rồi đun nhỏ lửa đến khi nếp nhừ, cho gia vị. Ăn nóng. Người mới bị cảm táo bón không dùng.Món này rất tốt cho chị em có quầng đen ở Mắt
Hoa sen tươi 3 bông (hoặc khô), ốc khô 80g (hoặc ốc tươi), mướp 640g, gừng sống 1 lát táo tàu đỏ 2 quả, bột gia vị vừa đủ. Ốc khô ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo.Mướp gọt vỏ cắt miếng.Hoa sen tách rời từng cánh.Táo đỏ bỏ hột.Gừng bỏ vỏ 2 lát mỏng 2 ly. Đổ 1/4 lít nước vào nồi nấu thật sôi, cho ốc, táo, gừng vào nấu trước rồi bớt lửa cho sôi nhẹ 1 giờ thì cho mướp vào nấu chín xong thả sen vào. Để sôi lại, cho gia vị trộn đều cho sen chín.Ăn nóng. Món này rất tốt cho chị em mặt có tàn nhang.
BS. Phó Thuần Hương
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611