Món ngon mỗi ngày: Vịt bóp thấu dân dã ngon hết sảy

Thứ Hai, 14:06:11 03/12/2018
Thịt vịt luộc mềm thơm được trộn cùng gia vị sả ớt, khế, chuối xanh chua chua, ngon hết sảy.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: 300 g (bạn có thể dùng phần ức hoặc phần đùi vịt)

- Khế xanh: 3 quả

- chuối xanh: 3 quả

- Sả: 2 củ

- cà rốt hành tây: 1 củ

- rau mùi ta, vừng rang chín, gừng: 1 củ nhỏ

- Giấm, chanh, đường, bột canh nước mắm tiêu tỏi muối tinh, ớt sừng.

Vịt bóp thấu

Vịt bóp thấu 

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt vịt rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (chừng 15 - 20 phút), cho vào nồi luộc một thìa bột canh và một nhánh gừng đập dập để vịt không bị hôi.

- Khi vịt chín thì vớt ra ngâm trong nước lạnh rồi thái vịt thành những miếng mỏng to bản.

Bước 2:

- Cho thịt vịt ra bát con, cho 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ sả băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ bột canh vào trộn đều.

Bước 3:

- Chuối gọt vỏ rồi xắt nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm.

- Khế rửa sạch rồi thái khoanh và cũng ngâm trong muối loãng.

- hành tây bỏ vỏ rồi thái lát, ngâm trong nước lạnh để hành không bị hăng và giòn.

- cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi.

Bước 4:

- Khế, chuối xanh, cà rốt cho vào bát tô cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa sả băm, 1 thìa bộ canh rồi trộn đều, nhẹ tay.

Bước 5:

- Làm nước trộn gỏi gồm có: 5 thìa nước lọc + 1 thìa tiêu + 1 thìa mắm + 1/2 bột canh + cốt 1 quả chanh 1 thìa đường + 1 thìa ớt băm + 1 củ tỏi đập dập vào trộn đều.

Bước 6:

- Cho thịt vịt và hỗn hợp khế, chuối, cà rốt vào bát tô rồi rưới nước trộn gỏi lên trộn đều cho ngấm

- Thái nhỏ rau mùi tàu vừng rang chín lên trên.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới