- Thịt vịt: 300 g (bạn có thể dùng phần ức hoặc phần đùi vịt)
- Khế xanh: 3 quả
- chuối xanh: 3 quả
- Sả: 2 củ
- cà rốt hành tây: 1 củ
- rau mùi ta, vừng rang chín, gừng: 1 củ nhỏ
- Giấm, chanh, đường, bột canh nước mắm tiêu tỏi muối tinh, ớt sừng.
Vịt bóp thấu
Bước 1:
- Thịt vịt rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (chừng 15 - 20 phút), cho vào nồi luộc một thìa bột canh và một nhánh gừng đập dập để vịt không bị hôi.
- Khi vịt chín thì vớt ra ngâm trong nước lạnh rồi thái vịt thành những miếng mỏng to bản.
Bước 2:
- Cho thịt vịt ra bát con, cho 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ sả băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ bột canh vào trộn đều.
Bước 3:
- Chuối gọt vỏ rồi xắt nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm.
- Khế rửa sạch rồi thái khoanh và cũng ngâm trong muối loãng.
- hành tây bỏ vỏ rồi thái lát, ngâm trong nước lạnh để hành không bị hăng và giòn.
- cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi.
Bước 4:
- Khế, chuối xanh, cà rốt cho vào bát tô cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa sả băm, 1 thìa bộ canh rồi trộn đều, nhẹ tay.
Bước 5:
- Làm nước trộn gỏi gồm có: 5 thìa nước lọc + 1 thìa tiêu + 1 thìa mắm + 1/2 bột canh + cốt 1 quả chanh 1 thìa đường + 1 thìa ớt băm + 1 củ tỏi đập dập vào trộn đều.
Bước 6:
- Cho thịt vịt và hỗn hợp khế, chuối, cà rốt vào bát tô rồi rưới nước trộn gỏi lên trộn đều cho ngấm
- Thái nhỏ rau mùi tàu vừng rang chín lên trên.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611