Món ngon mỗi ngày: Trứng hồng vị chua ngọt rất dễ làm

Thứ sáu, 17:40:04 07/12/2018
Món trứng này rất dễ làm, lại đáng yêu với màu hồng tự nhiên từ củ dền đỏ.

Vị của trứng sẽ hơi chua ngọt, ăn vặt rất tiện hoặc có thể cho vào salad, ăn kèm bánh mì…

Trứng có màu đẹp, ăn lại là lạ

Trứng có màu đẹp, ăn lại là lạ

Nguyên liệu:

- 12 trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ

- 1 củ dền đỏ, rửa sạch, cắt làm 3-4 miếng

- 350 ml giấm

- 55 g đường

- 1 thìa cà phê muối

- Gia vị (tuỳ ý): 1 lá nguyệt quế (bay leaf), 1 nhánh quế, ít tiêu hạt

Cách làm:

- Cho giấm, đường, muối, củ dền đỏ và gia vị nếu dùng vào nồi. Đun sôi nhẹ, để liu riu khoảng 10 phút. Sau đó bắc ra, để nguội hoàn toàn, bỏ củ dền (không dùng đến nữa).

- Cho trứng đã bóc vỏ (để nguyên quả) vào trong hộp hoặc lọ sạch rồi đổ hỗn hợp giấm vào. Ngâm sau 24 tiếng là ăn được, cũng có thể ngâm lâu hơn. Trứng nên bảo quản trong tủ lạnh và sẽ để được khoảng 1 tuần.

- trứng ăn sẽ có vị chua ngọt. Cho vào salad sẽ rất đẹp hoặc để ăn vặt

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới