Món ngon mỗi ngày: Phở cuốn ngon miệng ngày nắng nóng

Thứ sáu, 17:41:06 07/12/2018
Tưởng chừng cầu kỳ nhưng thực ra món phở cuốn rất đơn giản, dễ làm, khoảng 60.000 đồng là bạn đã có một đĩa phở cuốn to rồi.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 150 g thái nhỏ (35.000 đồng)

- rau xà lách giá đỗ rau mùi ta bạc hà rửa sạch để ráo nước (10.000 đồng)

- Tỏi: 5 nhánh

- Lạc rang chín đãi bỏ vỏ rồi giã nhỏ (5.000 đồng)

- Hành khô: thái nhỏ rồi phi vàng (5.000 đồng)

- Bánh phở: 0,5 kg (5.000 đồng)

- Cà rốt để trang trí: 1 củ (3.000 đồng)

- Xì dầu nước mắm đường, giấm.

Phở cuốn

Phở cuốn

Cách làm:

- Tỏi băm nhỏ phi thơm, đợi cho đầu thật già thì đổ thịt bò vào xào săn với lửa lớn, cho thêm một thìa xì dầu. (Không ướp thịt bò với giá vị trước vì ướp trước ra rất nhiều nước).

- Tiếp đến cho giá vào xào cùng, cho thêm bột canh vừa ăn rồi tắt bếp để nguội.

- Lấy từng miếng bánh phở trải ra mâm, xếp lần lượt rau xà lách, rau mùi, bạc hà, giá và thịt bò vào rồi quấn chặt tay cho đến hết.

- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 bát nước nóng + 1 thìa giấm + 1 thìa đường + 1 thìa mắm ớt hoà tan. (Đơn vị đo bằng thìa ăn phở).

- Khi ăn thì rắc hành khô và lạc lên.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới