Món ngon mỗi ngày: Canh khổ qua rừng mát bổ không tốn nhiều thời gian

Thứ sáu, 17:20:09 07/12/2018
Nếu đã quen thuộc với canh khổ qua nhồi thịt thì hãy thay đổi bằng cách nấu canh khổ qua rừng vừa đơn giản không tốn nhiều thời gian mà vẫn ngon.

Khác với khổ qua (mướp đắng) thường, khổ qua rừng nhỏ hơn, có vị đăng đắng hơn, ăn rất tốt cho sức khỏe đồng thời món canh này cũng giúp bạn giảm cân Còn gì thú vị hơn với món canh nóng hổi thơm mát khi vị đắng đi qua trên đầu môi cũng là lúc vị ngọt của khổ qua rừng thấm đến tận đáy lòng.

Canh khổ qua rừng

Canh khổ qua rừng

Nguyên liệu:

- 500 g khổ qua rừng

- 300 g sườn non

- tỏi băm, hành lá, rau mùi, tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

- Khổ qua rừng cắt đầu đuôi, chẻ đôi, rửa sạch để ráo.

Bước 2:

- Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm vàng tiếp đến cho sườn non vào xào chung.

Bước 3:

- Thêm 500 ml nước lọc, khi canh sôi thả khổ qua vào, nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn. Nấu 10 phút tắt bếp cho canh ra tô, rắc hành lá rau mùi, thêm chút tiêu dùng chung với cơm.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới