Món ngon mỗi ngày: Cá thu tươi rim gừng ớt thơm ngon

Thứ bảy, 08:20:06 08/12/2018
Với món này bạn sẽ tự tin ông xã chẳng muốn ra ngoài hàng ăn hay 'thèm phở' đâu.

Nguyên liệu:

- Cá thu tươi: 1 con nhỏ hoặc vài khúc cá to

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Ớt sừng: 3 quả

- Nước mắm: 3 thìa nhỏ

- Đường: 2 thìa nhỏ

- Dầu ăn: 100 ml

- Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ

- Bột canh: 2 thìa nhỏ.

Cá thu rim gừng ớt

Cá thu rim gừng ớt

Cách làm:

Bước 1: Cá thu rửa sạch cắt khúc dày chừng 3 - 4 cm (cắt khúc như vậy cá sẽ ngấm gia vị hơn) ướp cùng chút bột canh.   

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng thì cho cá vào chiên vàng giòn hai mặt.  

Bước 3: Trong lúc chờ cá vàng thì làm hỗn hợp nước rim cá:

- 1/2 củ gừng thái lát, 1/2 còn lại thì đập dập ớt thái nhỏ.

- Cho 3 bát con nước vào nồi (hoăc chảo) rộng, cho thêm gừng, ớt, 2 thìa đường, 3 thìa mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu vào rồi khuấy đều và đun cho hỗn hợp này sôi (các bạn có thể nêm nếm thêm cho phù hợp khẩu vị).

Bước 4: Khi cá chín thì gắp từng khoanh cá vào hỗn hợp đun nhỏ lửa, cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới