- Cá thu tươi: 1 con nhỏ hoặc vài khúc cá to
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt sừng: 3 quả
- Nước mắm: 3 thìa nhỏ
- Đường: 2 thìa nhỏ
- Dầu ăn: 100 ml
- Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
- Bột canh: 2 thìa nhỏ.
Cá thu rim gừng ớt
Bước 1: Cá thu rửa sạch cắt khúc dày chừng 3 - 4 cm (cắt khúc như vậy cá sẽ ngấm gia vị hơn) ướp cùng chút bột canh.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng thì cho cá vào chiên vàng giòn hai mặt.
Bước 3: Trong lúc chờ cá vàng thì làm hỗn hợp nước rim cá:
- 1/2 củ gừng thái lát, 1/2 còn lại thì đập dập ớt thái nhỏ.
- Cho 3 bát con nước vào nồi (hoăc chảo) rộng, cho thêm gừng, ớt, 2 thìa đường, 3 thìa mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu vào rồi khuấy đều và đun cho hỗn hợp này sôi (các bạn có thể nêm nếm thêm cho phù hợp khẩu vị).
Bước 4: Khi cá chín thì gắp từng khoanh cá vào hỗn hợp đun nhỏ lửa, cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611