- Bột gạo tẻ: 200 g
- Thịt heo xay: 200 g
- Vôi trong: 50 g
- Mộc nhĩ: 40 g ngâm nở mềm rồi thái chỉ nhỏ dài
- Hạt tiêu: 2 thìa
- Hành khô: 5 củ
- Rau mùi ta: 1 mớ
- Mắm: 2 thìa, bột canh: 1 thìa, đường: 3 thìa, giấm: 2 thìa, một nhúm muối nhỏ.
Bánh đúc nóng
Bước 1:
- Vôi cho vào bát tô rồi cho thêm 500 ml nước lã vào và khuấy đều. Để 30 phút cho vôi lắng xuống và lấy 100 ml nước vôi trong ở trên.
Bước 2:
- Hành khô bỏ vỏ, thái nhỏ rồi phi thơm, cho thịt heo vào xào săn.
- Tiếp tục cho mộc nhĩ đã thái vào xào cùng, cho 1 thìa mắm, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa bột canh vào đảo đều (nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị) cho đến khi thịt săn lại là được.
Bước 3:
- Đổ 200 g bột tẻ vào nồi, cho 500 ml nước lã, 100 ml nước vội trong, một nhúm muối vào rồi quậy cho đến khi bột đặc quánh lại trên lửa nhỏ.
Bước 4:
- Pha nước chấm chua ngọt: cho 300 ml nước lã vào nồi, 1 thìa bột canh, 2 thìa mắm, 3 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa giấm rồi đun cho hỗn hợp tan.
Bước 5:
- Múc bánh đúc ra bát, xúc thịt lên trên rồi rưới nước mắm chua ngọt lên ăn nóng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611