Món ngon lại hỗ trợ hiệu quả đối với người đang điều trị viêm xoang

Thứ sáu, 21:24:12 16/11/2018
Cháo đầu cá, thịt bò, ếch hay chim bồ câu hầm là những món ăn giúp bạn nhanh chóng “đánh bay” viêm xoang.

Chim bồ câu hầm

Chim bồ câu hầm thực sự là thực phẩm bổ ích không những cho trẻ nhỏ mà còn rất hữu hiệu trong trị viêm xoang viêm mũi Dưới đây là thành phần cho món cháo chim bồ câu.

Chuẩn bị:

 1 con chim bồ câu trưởng thành,

100g hoàng kỳ

15g đại táo

10g bạch truật

Gừng tươi thái nhuyễn cùng ớt các gia vị khác.

Cách làm rất đơn giản: Đầu tiên làm sạch, thái miếng nhỏ chim bồ câu. Lưu ý, bạn nên bỏ hết nội tạng ra. Lấy đại táo rửa sạch, bỏ hạt. Rửa sạch, thái nhỏ đều đại táo bạch truật

Sau khi đã hoàn thành bạn có thể bỏ cả bồ câu thái nhỏ cùng các vị thuốc vào nồi. Thời gian hầm chim trong khoảng 1 giờ. Sau khi nấu xong bỏ gia vị các loại vào.

Món bồ câu hầm có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, chống dị ứng và làm thông thoáng mũi hiệu quả. Rất tốt với người bị viêm mũi dị ứng có thể chất yếu khiến cho bệnh rất dễ xảy ra.

Ếch hầm

Chuẩn bị

2 đến 3 con ếch (khoảng 150g)

20g tây dương sâm

5g ma hoàng

50g bách bộ

Cách làm tương tự với cách làm chim bồ câu. Ban đầu làm sạch ếch, bỏ hết nội tạng. Làm và rửa sạch ma hoàng, tây dương sâm bách bộ Tiếp đến, thái lát nhỏ rồi bỏ vào nồi, đổ nước vào, hầm kỹ trên bếp ga không quá 2 giờ. Sau đó bắc ra cho gia vị.

Món ăn chữa viêm mũi dị ứng này có tác dụng thông mũi, dùng cho người thường xuyên bị khô mũi hắt hơi nghẹt và chảy nước mũi nhiều…

Đầu cá

Chuẩn bị:

2 đến 3 đầu cá bất kỳ

13g tân di

4g tế tân

15g bạch chỉ

17g gừng tươi

Món này có tác dụng thông mũi, tán hàn.Cách làm: Đầu cá bỏ mang, làm sạch đất, bùn bạch chỉ tế tân rửa sạch, gừng thái nhỏ đều rải lên trên cho thơm, tân di gói trong tủi vải. Sau đó, đem tất cả bỏ vào nồi đun trong khoảng chưa đầy 2 giờ. Khi đã được, bỏ gia vị, ăn nóng trong ngày.

Thịt bò hầm

Chuẩn bị:

100g – 150g thịt bò

50g tỏi tươi.

20g rau thơm.

50g gạo tẻ

Cách làm; Bạn đem thịt bò rửa sạch, thái mỏng thành từng miếng, bóc vỏ tỏi, dập nát, thái nhuyễn ra, rau thơm cắt nhỏ.

Vo sạch gạo rồi bỏ vào nấu cháo. Đun chín gạo thì bỏ thịt bò, tỏi, vào đun khoảng 15 – 20 phút sau thì bắc ra và bỏ gia vị. Khi nào ăn thì bỏ rau thơm vào.

Món ăn có tác dụng chữa hàn, khu phong, giảm xuất tiết và làm thông thoáng mũi. Dùng cho người bị chảy nước mũi trong hắt hơi nghẹt mũi

Phạm Trung Hiếu

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới