Món mới - thịt viên trộn củ sen sốt chua ngọt

Chủ nhật, 00:00:02 06/11/2016
Củ sen có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt làm mát gan, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các dưỡng chất cần thiết. Nhân mùa củ sen, hãy làm ngay món thịt viên trộn củ sen sốt chua ngọt đưa chiều cho cả nhà nào.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món thịt viên sốt chua ngọt

Nguyên liệu làm món thịt viên sốt chua ngọt

- Phần thịt:

+ 200g thịt lợn băm

+ 5g xì dầu

+ 5g rượu sake

+ 10g gừng

+ 150g củ sen (hay còn gọi là ngó sen)

+ 15g tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô) giúp làm thịt viên dễ hơn.

+ 5g dầu mè

+ Muối, tiêu, hành lá

- Phần sốt:

+ 30g dấm

+ 15g xì dầu

+ 15g rượu sake

+ 15g đường

Các bước sơ chế

Bước 1:

Bào nhỏ 50g củ sen để trộn với thịt bằm

Bào nhỏ 50g củ sen để trộn với thịt bằm

Rửa sạch và bào nhỏ 50g củ sen.

Bước 2:

Với 100g củ sen còn lại, bạn thái khoanh tròn rồi cắt miếng nhỏ.

Cắt nhỏ số củ sen còn lại

Cắt nhỏ số củ sen còn lại

Bước 3:

Trộn tất cả các nguyên liệu của phần sốt lại với nhau trong một chiếc bát.

Trộn nguyên liệu phần sốt với nhau

Trộn nguyên liệu phần sốt với nhau

Bước 4:

Nêm thịt băm với muối, tiêu, xì dầu và rượu sake rồi đảo thịt bằng tay đến khi thịt quyện dẻo thành một khối nhuyễn mịn. Bước này sẽ giúp việc trộn thịt với các nguyên liệu khô tiếp theo được dễ dàng và thịt viên sẽ ngon hơn đấy.

Trộn thịt băm với các nguyên liệu khô khác

Trộn thịt băm với các nguyên liệu khô khác

Bước 5:

Cho gừng, hành lá và củ sen cắt nhỏ cùng củ sen bào nhỏ vào trộn cùng thịt.

Bước 6:

Cho tiếp tinh bột khoai tâydầu mè vào đảo cùng rồi viên thịt lại (khoảng 12 viên).

Viên thịt lại để rán

Viên thịt lại để rán

Bước 7:

Chiên thịt ngập dầu với lửa vừa, dùng tay lắc nhẹ chảo trong quá trình chiên để thịt không bị dính chảo. Khi mặt trên săn lại, lấy đũa trở thịt và chiên tiếp đến khi thịt viên chín đều và có màu nâu đẹp.

Chiên thịt đến khi vàng đều các mặt

Chiên thịt đến khi vàng đều các mặt

Bước 8:

Sau khi chiên thịt xong, bắc chảo lên bếp và cho sốt đã pha ở bước ba vào đun sôi. Đảo thịt cùng sốt cho ngấm khoảng vài phút thì tắt bếp.

Bạn có thể làm nhiều món ăn khác từ củ sen ngoài món thịt viên trộn củ sen sốt chua ngọt chúng tôi chia sẻ trên đây nữa đấy. Sáng tạo một chút là có món ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.

Phạm Minh Phượng

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:24 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới