Nguyên liệu làm món thịt viên sốt chua ngọt
- Phần thịt:
+ 200g thịt lợn băm
+ 5g xì dầu
+ 5g rượu sake
+ 10g gừng
+ 150g củ sen (hay còn gọi là ngó sen)
+ 15g tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô) giúp làm thịt viên dễ hơn.
+ 5g dầu mè
+ Muối, tiêu, hành lá
- Phần sốt:
+ 30g dấm
+ 15g xì dầu
+ 15g rượu sake
+ 15g đường
Bước 1:
Bào nhỏ 50g củ sen để trộn với thịt bằm
Rửa sạch và bào nhỏ 50g củ sen.
Bước 2:
Với 100g củ sen còn lại, bạn thái khoanh tròn rồi cắt miếng nhỏ.
Cắt nhỏ số củ sen còn lại
Bước 3:
Trộn tất cả các nguyên liệu của phần sốt lại với nhau trong một chiếc bát.
Trộn nguyên liệu phần sốt với nhau
Bước 4:
Nêm thịt băm với muối, tiêu, xì dầu và rượu sake rồi đảo thịt bằng tay đến khi thịt quyện dẻo thành một khối nhuyễn mịn. Bước này sẽ giúp việc trộn thịt với các nguyên liệu khô tiếp theo được dễ dàng và thịt viên sẽ ngon hơn đấy.
Trộn thịt băm với các nguyên liệu khô khác
Bước 5:
Cho gừng, hành lá và củ sen cắt nhỏ cùng củ sen bào nhỏ vào trộn cùng thịt.
Bước 6:
Cho tiếp tinh bột khoai tây và dầu mè vào đảo cùng rồi viên thịt lại (khoảng 12 viên).
Viên thịt lại để rán
Bước 7:
Chiên thịt ngập dầu với lửa vừa, dùng tay lắc nhẹ chảo trong quá trình chiên để thịt không bị dính chảo. Khi mặt trên săn lại, lấy đũa trở thịt và chiên tiếp đến khi thịt viên chín đều và có màu nâu đẹp.
Chiên thịt đến khi vàng đều các mặt
Bước 8:
Sau khi chiên thịt xong, bắc chảo lên bếp và cho sốt đã pha ở bước ba vào đun sôi. Đảo thịt cùng sốt cho ngấm khoảng vài phút thì tắt bếp.
Bạn có thể làm nhiều món ăn khác từ củ sen ngoài món thịt viên trộn củ sen sốt chua ngọt chúng tôi chia sẻ trên đây nữa đấy. Sáng tạo một chút là có món ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611