Công dụng của thận dê: bổ thận tráng dương mạnh xương cốt, bổ tì ích vị, cố tinh. Những người hay bị mỏi lưng, chùng gối, di hoạt tinh yếu sinh lý ham muốn tình dục kém xuất tinh sớm dùng rất thích hợp.
Bài 1: Thận dê hầm nhục thung dung câu kỷ tử: thận dê 2 quả, nhục thung dung 50g, câu kỷ tử 10g, mỡ, hành, gia vị, nước đủ dùng. Thận dê rửa sạch, bỏ hoi ở giữa. Phi thơm hành xào qua thận dê rồi đổ nước sâm sấp. Các vị thuốc rửa sạch, cho vào túi vải, bọc kín, thả vào nồi hầm cùng thận dê tới khi chín mềm thận thì nêm gia vị, hành. Ăn cả nước và cái, ăn nóng.
Bài 2: Thận dê hầm đỗ trọng ba kích: thận dê trắng càng tốt 1 đôi, đỗ trọng ba kích 10g rau hẹ, tiểu hồi hương một ít, gia vị, mỡ đủ dùng. Thận dê rửa sạch, bỏ màng gân. Rửa sạch các các vị thuốc trên. Bổ đôi thận dê nhét các vị thuốc trên vào giữa rồi lấy dây buộc lại đem đun chừng 30 phút là dùng được.
Bài 3: Thận dê hầm tủy lợn: thận dê 1 đôi, nước hầm xương lợn 1 bát, tủy lợn một đoạn, gia vị vừa đủ. Thận dê rửa sạch, thái miếng; đun nước hầm xương lợn cùng với gia vị và tủy lợn trong 15 phút, sau đó cho thận dê vào đun thêm chừng 3 phút là được, múc ra bát, ăn nóng.
Hoặc: thận dê 1 quả, thịt dê 60g, kỷ tử 100g, gạo tẻ 90g, gia vị vừa đủ. Thận dê, thịt dê sơ chế, rửa sạch, thái miếng vừa ăn; kỷ tử nấu lấy nước, bỏ bã. Cho thận và thịt dê vào ninh nhừ với gạo thành cháo, nêm gia vị vừa đủ, chia ăn vài lần trong ngày.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611