Một số mẹo giải rượu đơn giản bằng thực phẩm bạn không nên bỏ qua
Trị táo bón cho trẻ như thế nào cho hiệu quả, bạn đã biết chưa?
Đu đủ là loại thực phẩm rất có giá trị dinh dưỡng Cứ trong 100 g đu đủ sẽ có 74-80 mg vitamin C và 500-1.250 IU caroten Đu đủ còn có các vitamin b1 B2, các acid gây men và khoáng chất như kali canxi magiê, sắt và kẽm. Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Sau đây là một số món ăn bài thuốc từ quả đu đủ:
Bài 1: Chữa ít ngủ, hay hồi hộp
Nguyên liệu: Đu đủ chín 100g cà rốt 100g chuối 100g nước dừa non mật ong
Chế biến: Đu đủ cà rốt chuối lấy vỏ, sau đó xay cùng nước dừa non thành sinh tố Khi sử dụng, người bệnh cho thêm tí mật ong cho dễ uống.
Sử dụng: Uống hằng ngày.
Bài 2: Chữa đau xương khớp
Nguyên liệu: Đu đủ đủ dùng, mễ nhân 30g.
Chế biến: Đem đu đủ cùng mễ nhân rửa sạch rồi cho vào nồi nhỏđổ vào một chén nước, để nhỏ, lửa nấu khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng.
Sử dụng: Dùng một thời gian dài.
Món ăn chế biến từ quả đu đủ có tác dụng chữa bệnh trĩ.
Bài 3: Chữa bệnh trĩ
Nguyên liệu: 150g đu đủ sắp chín, 100g trực tràng heo, gia vị đủ dùng.
Chế biến: Đu đủ làm sạch vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Trực tràng heo làm sạch, thái miếng vừa ăn. Cho cả 2 loại vào nồi hầm cho đến khi đu đủ nhừ là được.
Sử dụng: Ăn hàng ngày.
Bài 4: Chữa táo bón
Nguyên liệu: Đu đủ 30 g, khoai mài 15 g sơn tra 6 g, gia vị đủ dùng.
Chế biến: Tất cả nguyên liệu đem làm sạch, thái miếng vừa ăn. Sau khi đã hoàn thành chuẩn bị, cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước vừa đủ rồi nấu thành cháo. Khi đu đủ nhừ thì nêm gia vị vừa ăn là được.
Sử dụng: Ăn hàng ngày.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611