Mách nhỏ một vài công thức nấu các món ăn bài thuốc trị thiếu máu

Thứ Hai, 03:37:10 12/11/2018
Thiếu máu là chứng thường gặp ở phụ nữ, thiếu máu nặng có thể dẫn đến thiếu oxy cung cấp cho các cơ quan và dẫn đến đau tim. Dưới đây là những bài thuốc trị thiếu máu.

Những món ăn bài thuốc trị thiếu máu

 Cháo gà mái giúp bổ khí huyết, dùng cho các trường hợp suy nhược thiếu máu.

Cháo gà mái giúp bổ khí huyết, dùng cho các trường hợp suy nhược thiếu máu.

Cháo gạo nếp, dạ dày lợn

Lấy 1 nửa chiếc dạ dày (bao tử) lợn gạo nếp 100g rượu vàng, gừng, hành.

Dạ dày lợn làm sạch, thái miếng gạo nếp vo sạch, cho nước vừa đủ để nấu cháo, khi cháo nhừ cho thêm ít rượu, gừng, hành ăn nóng.

Cháo gan heo, ngũ hương

Ngũ hương 50g gan heo 100g gạo nếp cẩm 100g.

Gan heo thái nhỏ, trộn một ít xì dầu, muối, gia vị. Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cháo, khi cháo nhừ cho gan heo vào, đảo đều, đun sôi là được. Ngày ăn 1 lần thay cơm.

Cháo gà mái

Gà mái 1 con, gạo tẻ 100g. Mổ gà rửa sạch, hầm lấy nước cốt. Nấu cháo gạo bằng nước cốt gà, nấu to lửa cho sôi kỹ, rồi để nhỏ lửa cho nhừ nhuyễn.

Ăn cháo hai bữa sáng tối, ăn nóng. Dùng 3 - 5 ngày.

Công dụng: bổ khí huyết dùng cho các trường hợp suy nhược thiếu máu

Cháo tiết lợn, cá diếc

Tiết canh lợn 500g, cắt miếng vuông, 100g cá diếc bỏ vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, khía cạnh; gạo 100g, hạt tiêu trắng một ít, nấu lên thành cháo, không nên cho muối. Ăn thường xuyên sẽ trị được thiếu máu đau đầu

Canh mộc nhĩ, táo tàu

Mộc nhĩ đen 30g, táo tàu 30 quả, đường đỏ vừa đủ mộc nhĩ ngâm nước 30 phút, cùng cho vào nồi với táo tàu, nấu nhừ rồi cho đường vào quấy đều là được. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn liên tục 10 ngày.

Thịt dê nấu đương quy, thục địa

Đương quy 15g sinh địa hoàng 15g, gừng khô 10g, thịt dê 250g, nước tương, muối, đường, men rượu làm gia vị.

Thịt dê rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi trộn đều với các thứ kê ở trên, nước vừa đủ, đun sôi rồi nhỏ lửa hầm nhừ, cho mì chính là được. Ngày ăn 1 lần, với cơm.

Chim cút hầm

Chim cút 2 con hoàng kỳ 50g, đảng sâm 50g hoài sơn 50g chim cút làm sạch lông, bỏ ruột, cho vào nồi cùng hoàng kỳ, đảng sâm, hoài sơn đổ vừa nước, hầm cho thịt chim cút nhừ, gia vị vừa ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần.

Trà đảng sâm, táo tàu

Đảng sâm 10g táo tàu 10 trái. Đảng sâm và táo rửa sạch, nấu kỹ, gạn lấy nước uống thay trà. Có thể uống thường xuyên.

Nguyễn Tuyết Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới