Vì sao phụ nữ 'lên đỉnh' ít hơn, khó hơn nam giới?
10 thói quen khiến phụ nữ béo lên bất ngờ chỉ sau vài giấc ngủ, tóc bạc sớm lão hóa nhanh
Chả tôm ngô đậu phụ
Nguyên liệu: tôm sú đã bóc vỏ 200g, ngô hạt tươi 200g, 2 miếng đậu phụ non, 4 cọng hành lá thái nhỏ, 1 thìa súp bột năng 1 thìa súp bột nêm 1 thìa cà phê tiêu, tương ớt rau xà lách dầu ăn vừa đủ.
Cách làm: Tôm rửa sạch, xay nhuyễn. Ngô hấp chín. Đậu phụ nghiền nhuyễn vắt khô bằng khăn xô. Trộn đều tôm, ngô, đậu phụ non, hành lá, bột nêm, tiêu rồi vo hỗn hợp thành viên, ấn dẹp rồi lăn qua bột năng. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đổ dầu ăn lưng chảo. Khi dầu ăn liu riu sôi thì cho các viên tôm ngô đậu vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
Trứng chim bồ câu xào giăm bông:
Nguyên liệu: trứng chim bồ câu 10 quả, giăm bông 50g rượu rau mùi, hành, gừng, bột đao đủ dùng.
Cách làm: trứng chim bồ câu luộc chín, bóc bỏ vỏ, rán vàng. Giăm bông thái miếng, đun sôi vớt ra. Phi thơm hành mỡ, đổ giăm bông và trứng vào xào qua, đổ nước có pha bột đao để tạo độ sánh cho món ăn đun sôi, nêm gia vị vào, bắc ra cho hành rau mùi vào là dùng được món ăn có vị ngọt, tính ôn. Có tác dụng bổ thận ích khí huyết có tác dụng thúc đẩy co tử cung nâng cao khả năng tình dục
Chè yến:
Nguyên liệu: yến sào khoảng 2 - 3g hạt sen tươi 100g đậu xanh 100g, đường phèn gừng tươi nước đủ dùng.
Cách làm: Sen tươi lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tâm sen trong hạt sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó. Đun hạt sen và đỗ xanh cho nhừ. Sau đó thả yến đã được làm sạch cùng đường phèn và gừng vào, đun sôi 15 phút nữa là được, múc chè ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611