Nguyên liệu
Củ năng còn có tên gọi khác là củ mã thầy Củ thường mọc dưới nước, có vỏ bên ngoài màu đen, bên trong mang màu trắng. Củ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như trị táo bón trị trĩ, trị băng huyết, bổ phế thận thải độc.
+ Bột củ năng: 250g
+ Củ năng: 100g
+ Nước: 600ml
+ Đường phèn đỏ: 20g
Cách làm
1. Đầu tiên bạn rửa sạch củ năng rồi tiến hành bóc vỏ, dùng dao cắt củ năng ra thành những miếng nhỏ.
Bạn đổ bột củ năng vào chiếc bát to, cho thêm 300ml nước, trộn đều cho đến khi sánh mịn nha.
Đầu tiên bạn xắt nhỏ củ năng rồi trộn bột củ năng trong một chiếc bát to
2. Bạn cho củ năng đã xắt nhỏ vào hỗn hợp vừa làm ở trên.
Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp, cho đường phèn đỏ vào, thêm 300ml nước vào đun. Vặn bếp ở mức lửa to rồi đun cho đến khi đường tan hết, và nước chuyển thành màu nâu của đường. Trước khi tắt bếp đi bạn cho 1 thìa bột củ năng vào khuấy đều đến khi sánh lại thì tắt bếp.
Cho củ năng vào hỗn hợp bột ở trên đồng thời bạn đun đường phèn với nước cho tan hết nha.
3. Sau đó bạn đổ nước đường vừa đun vào bột của năng, đem hấp chín trong thời gian 20-30 phút.
Lúc ăn bạn cắt bánh ra thành những khoanh nhỏ, ăn nóng hay nguội đều ngon.
Cho nước đường vừa đun vào bột củ năng rồi mang đi hấp chín.
Thành phẩm
Bánh củ năng nấu đường phèn với vị thanh thanh, mát mát có tác dụng giải nhiệt cực tốt đó. Rảnh rỗi bạn có thể tự làm món bánh củ năng nấu đường phèn lạ miệng này để mời cả nhà. Một món bánh ngon và tốt cho sức khỏe như thế này sẽ là gợi ý để bạn trổ tài đó nha!
Học ngay cách làm bánh củ năng nấu đường phèn ngon bổ để mời cả nhà nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh củ năng này!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611