Gà đen hầm hoàng kỳ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- gà đen 1 con
- 60g hoàng kỳ
- gừng tươi gia vị, nước
Cách làm:
Làm sạch gà, rồi rửa sạch nội tạng hoàng kỳ cũng rửa sạch, để riêng, sau đó thái miếng nhỏ nhồi vào bụng ga rồi khâu chặt lại.Đặt lên bếp, cho chút gừng tười đập dập sau đó hấp cách thủy đến khi chín. Ăn thường xuyên một tuần 2-3 lần món ăn này có thể chữa suy nhược thần kinh băng huyết tiêu chảy người mệt mỏi do khí hư gây nên đồng thời giúp sức khỏe của chị em tốt hơn.
Cháo gạo nếp, hạt sen, hạt súng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 100g gạo nếp 100
- 50g hạt sen hạt súng
- 50g lá sen tươi
- đường trắng, nước.
Cách làm:
Hạt sen lọc riêng tâm và màng. Rửa sạch hạt súng, lá sen để riêng. Gạo vo sạch để cho ráo nước. Dùng lá sen gói hạt súng vào buộc chặt sau đó đặt lên bếp đun với nước khoảng 30 phút sau đó bỏ bã lấy nước. Tiếp theo cho gạo nếp và hạt sen vào nước thuốc đun nhỏ lửa đến nhừ cho thành cháo, thêm đường vừa vặn. Ăn thường xuyên vào mỗi buổi sáng, liên tục thực hiện trong 4 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.
Canh thịt lợn nấu với hoa mào gà
Nguyên liệu:
- 100g thịt nạc thăn
- 30g hoa mào gà
- 15g kim anh tử
- 10quả bạch quả
- Gia vị, hạt nêm
Cách làm:
Rửa sạch thịt lợn sau đó thái miếng nhỏ. Cho tất cả hoa mào gà bạch quả kim anh tử sau khi đã rửa sạch vào một túi vải đem đun với nước trong 30 phút sau đó chắt lấy nước và bỏ bã. Thả thịt lợn đã thái sẵn vào đun cùng tới khi chín, nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Món canh này có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, chữa ra nhiều khí hư. Nên ăn cả cái lẫn nước, ăn liên tục trong 5 ngày, mỗi ngày 1 lần.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611