Hướng dẫn làm món sườn om đậu phụ kiểu Nhật Bản

Thứ tư, 02:06:07 16/01/2019
Bạn có thể thử một cách chế biến mới cho món sườn và đậu phụ, thay cho những cách quen thuộc như hầm canh, nấu chua ngọt...

Nguyên liệu

Sườn lợn.

Đậu phụ rán.

Đường phèn.

Gừng, hành, ớt đỏ.

Một miếng quế.

Hai miếng hoa hồi

Sườn om đậu phụ kiểu Nhật Bản.

Sườn om đậu phụ kiểu Nhật Bản.

Cách làm

1. Sườn rửa sạch để ráo nước. Đậu phụ rửa sạch rồi dùng kéo cắt một lỗ nhỏ trên miếng đậu phụ để nó ngấm được gia vị tốt hơn.

2. Đun nóng dầu, cho đường phèn vào, khuấy đến khi đường tan chảy thì cho sườn vào chảo rán đến khi sườn biến sắc.

3. Thêm gừng, hành, hoa hồi, quế ớt đỏ, xì dầu (vì đường phèn làm sườn có màu rồi nên chỉ cho một chút xì dầu). Sau đó cho thêm nước nóng, để lửa to đun sôi, rồi chuyển sang hầm lửa nhỏ chừng 30 phút.

4. Cho đậu phụ và ít muối, nước nóng vào đun sôi, rồi lại vặn lửa nhỏ hầm chừng 20 phút là được.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới