- Xương gà: 2 bộ (khung)
- Củ cải trắng: 300 gram
- Kim chi: 300 gram
Nguyên liệu nấu mỳ cay 7 cấp độ
- Xúc xích: 4 cây
- Tôm sú: 8 con
- Mực ống: 200 gram
- Nấm kim châm: 200 gram
- Bông cải xanh: 1 bông (khoảng 200 gram)
- Hành baoro: 100 gram
- Mì gói Hàn Quốc: 4 gói
- Ớt hiểm: 50 gram
- Ớt Ba Tri: 50 gram
- Ớt bột Hàn Quốc: 100 gram
- Ớt lúa: 50 gram
- Gia vị tiêu, bột ngọt, đường, muối, thố đất
Tùy khả năng ăn cay của mỗi người mà có cách cho ớt khác nhau
- Rửa sạch xương gà, trụng sơ qua nước sôi để rửa sạch tạp chất Chặt xương gà thành miếng vừa ăn. Xương gà sẽ giúp tạo vị ngọt trong món mỳ cay 7 cấp độ.
- Gọt vỏ củ cải rửa sạch. Xắt củ cải thành những khúc vuông vừa phải.
- Cho củ cải và xương gà vào nồi, cho nước ấm vào, hầm xương gà và củ cải khoảng 30 phút thì tắt bếp.
- Lót khăn giấy lên ray, lọc nước hầm gà để lấy nước dùng. Chia nước dùng làm hai phần.
- Đặt một phần nước dùng lên bếp, khi nước dùng sôi, cho kim chi vào, nêm nếm vừa ăn.
- Rửa sạch ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa với nước muối pha loãng, để ráo. Bỏ cuống ớt, bỏ vào cối sinh tố xay nhuyễn cả vỏ và hạt. Ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm mỳ cay 7 cấp độ.
- Cho hỗn hợp ớt vừa xay cùng ớt bột Hàn Quốc vào phần nước dùng còn lại, dùng vá quậy đều để hỗn hợp ớt tan đều trong nước dùng. Đun nước dùn ớt vừa sôi thì tắt bếp.
- Rửa sạch nấm kim châm, bỏ phần gốc già, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo.
- Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo.
- Xắt mỏng xúc xích.
- Làm sạch tôm.
- Làm sạch mực, xắt thành miếng vừa ăn.
- Rửa sạch bò viên, chẻ múi cau.
- Rửa sạch hành boaro, xắt chéo vừa ăn.
- Khi ăn, bật bếp nấu sôi nước dùng có kim chi lần lượt bỏ vào tôm, mực, nấm kim châm, bông cải. Trong cách làm mỳ cay, bạn hãy làm đúng theo các bước để có món mỳ ngon đúng điệu.
- Bật tiếp bếp thứ hai, làm nóng nước dùng có ớt.
- Lấy mì tôm bỏ vào tô đất, xếp xúc xích lên trên, múc nước dùng có tôm mực bỏ lên trên. Tiếp đó, tùy khả năng ăn cay của từng người, mà điều chan lượng nước dùng ớt thích hợp. Trang trí với hành boaro. Mì cay nên dùng nóng mới ngon.
Cẩn thận khi mở nắp nồi kẻo bị sặc ớt
Khi xay ớt xong, bạn nên chờ khoảng một phút hãy mở nắp cối xay, sẽ hạn chế bị sặc ớt.
Khi nêm gia vị cho nước dùng, bạn có thể dùng các gói gia vị trong mì tôm
Có một lưu ý trong cách làm mỳ cay là thay vì cho nấu sôi nước dùng ớt bằng bếp, bạn có thể sử dụng là vi sóng để đun sôi.
Với bất cứ ai cũng thế, dù bạn có thể là người yêu thích món mỳ Hàn Quốc không có nghĩa là bạn có thể thích ứng với độ cay mà người dân xứ sở kim chi thường sử dụng. Hãy lựa chọn cho mình cách làm mỳ cay hợp lý với bản thân mình nhé.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611