Hạt dẻ tần gà ác
Nguyên liệu: hạt dẻ 100g, gà ác 1 con, cùng các gia vị gừng, dầu xà-lách...
Cách làm: gà ác mổ, làm sạch, cắt lát, trụng qua nước sôi để tẩy máu, lấy ra để ráo, sử dụng sau. Đổ dầu xà-lách vào nồi, nấu nóng 7/10, thêm gừng hành bốc thơm, cho gà lát xào lại, cho hạt dẻ và nước lượng vừa vào để hầm. Hầm cho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị.
Mực nấu đào nhân
Nguyên liệu: 300g mực, 5g đào nhân (nhân hạt đào), cùng các gia vị hợp khẩu.
Cách làm: mực làm sạch cắt lát. Bắc nồi lên bếp, đổ mực và nhân hạt đào vào nồi, thêm nước lượng vừa đủ nấu chung. Mở nắp, vớt bỏ váng. Sau đó nêm nếm gia vị, chờ đến khi mực chín, thì bỏ nước, ăn mực.
Khổ qua nấu củ sen
Nguyên liệu: 200g khổ qua, 100g củ sen, nấm hương 6g, cùng gừng, hành và các gia vị vừa dùng.
Cách làm: khổ qua rửa sạch, cắt từng khúc tròn, bỏ hạt củ sen gọt vỏ, băm nhuyễn nấm hương ngâm mềm, băm nhuyễn. Gừng hành băm nhuyễn, sau đó cho vào trộn với củ sen và nấm hương cùng các gia vị, và bột năng trộn khuấy với nước sử dụng sau. Bắc nồi lên bếp, nấu nước sôi, cho khổ qua trụng qua, vớt ra ngâm nước lạnh trong 10 phút, vớt ra để ráo. Dùng một muỗng hỗn hợp làm nhân vừa nói trên, dồn vào khổ qua, đặt những thành phẩm vào thau, lên lò hấp chín trong 15 phút.
Gạo tẻ nấu hạt sen
Nguyên liệu: hạt sen 50g, gạo tẻ 100g, và một lượng đường phèn vừa đủ.
Cách làm: cho nồi lên bếp, cho gạo và hạt sen đã rửa sạch vào, đổ nước lượng vừa đủ để nấu. Nấu đến khi gạo chín nhừ, hạt sen mềm, thì cho đường phèn vào là dùng được.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611