Mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm bánh gạo cay nhé. Bạn cũng có thể làm thêm món bánh gạo cay phô mai để đổi vị nữa đấy.
- Bánh gạo: 300g.
- Ớt bột.
- Tương ớt hàn quốc.
- Đường, xì dầu.
Cách làm bánh gạo cay đơn giản đến bất ngờ
Bước 1: Bánh gạo bạn có thể mua bột bánh về tự làm bánh gạo hoặc mua bánh có sẵn ở siêu thị. Bánh xắt thành miếng vừa ăn, đem luộc bánh trong nước sôi khoảng 1-2p.
- Luộc bánh gạo. Sau đó vớt bánh ra ngâm vào chậu nước lạnh để cho các miếng bánh không bị dính vào nhau, rồi vớt ra rổ để ráo nước.
- Bánh gạo để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt cay ngọt cho bánh: Lấy 1 thìa nước lọc, 1 thìa ớt bột, 3 thìa tương ớt hàn quốc, xì dầu và đường cho vào bát khuấy đều cho tan đường.
- Chuẩn bị nước sốt.
Bước 3: Phi thơm tỏi rồi đổ bánh gạo vào đảo nhanh tay khoảng 2p.
- Xào qua bánh gạo. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào chảo bánh đảo đều để bánh không bị cháy và nước sốt bám đều vào các miếng bánh, đun khoảng 5 - 6 thì tắt bếp.
- Đổ nước sốt vào chả bánh, rắc thêm ít vừng rang chín vào bánh rồi đổ ra đĩa.
Hướng dẫn làm bánh gạo cay Hàn Quốc
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611