Chìa khóa để làm đậu phụ hấp cá ngon là phải sử dụng thịt cá tươi ngon. Thay vì mua những miếng cá làm sẵn đông lạnh tại siêu thị, bạn hãy mua những con cá còn đang bơi trong bể và yêu cầu người bán hàng làm cá và lọc thịt luôn tại chỗ cho bạn.
Nguyên liệu làm món đậu phụ hấp cá
Đậu phụ hấp cá ít chất béo
- 100g đậu phụ
- 100g thịt cá (đã lọc bỏ xương)
Gia vị ướp cá:
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
-
Hạt tiêu xay
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1 muỗng canh rượu Mai quế lộ
Phần trang trí
1/2 muỗng cà phê dầu mè/vừng
Vài cây hành lá thái nhỏ
Một mớ rau mùi
Cách làm đậu phụ hấp cá
1. Thịt cá băm nhỏ, trộn đều với các loại gia vị ướp cho đến khi nhuyễn mịn là được.
2. Cho đậu phụ vào một bát tô lớn dầm nát. Sau đó, thêm thịt cá đã ướp vào trộn cùng. Trộn đêu tay cho hai nguyên liệu trên hòa đều vào nhau là được.
3. Cho hỗn hợp vào lồng hấp hoặc đun cách thủy cũng được.
4. Món này chỉ cần hấp khoảng hơn 10 phút là chín.
5. Món này dọn ăn nóng. Khi ăn rắc thêm chút dầu mè và hành mùi lên trên là được.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611