Nguyên liệu
- 500g sườn non
- Riềng, sả
- Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)
- Nước mắm, hạt nêm, mì chính.
Cách làm
1. Để có được món sườn non giả cầy thơm ngon, đầu tiên ban bắc nồi lên bếp đun sôi nước, chần sườn non qua nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh.
Chần sườn non qua nước sôi khoảng 3 phút
2. Bạn cạo sạch vỏ riềng, cắt lát. Sả đập giập, băm nhỏ. Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính nước mắm liều lượng tuỳ khẩu vị gia đình Đeo găng tay nilon vào bóp cho sườn ngấm đều gia vị ướp khoảng 30 phút.
Ướp sườn với gia vị liều lượng tuỳ khẩu vị gia đình
3. Sau đó nồi lên bếp rang đến khi sườn chín và săn lại thì cho một bát con nước lọc vào, đun lim rim đến khi sườn chín mềm là được.
Rim đến khi sườn chín mềm là được
4. Sườn chín bạn bày ra đĩa, trang trí với rau thơm.
Thành phẩm
Thêm một món ngon cuối tuần để bạn trổ tài đúng không nào! Sườn non giả cầy có mùi vị đặc trưng của riềng, sả, mắm tôm vô cùng hấp dẫn. Sườn non giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm mãi không thấy chán. Bạn có thể rán thêm chút đậu ăn cùng thành món bún đậu ăn kèm với sườn non giả cầy rất hấp dẫn. Với cách nấu sườn non giả cày này ngoài những nguyên liệu thông thường mình có thể cho thêm cả nước hàng và quế khiến món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi vị rất lạ, hợp với tiết trời se lạnh.
Ngoài sườn non giả cầy bạn có thể tham khảo cách làm vịt giả cầy hoặc thay vì làm sườn non giả cầy, bạn có thể làm sườn xào chua ngọt, sườn non xào dứa cho thực đơn gia đình thêm phong phú hơn nhé.
Sườn non giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm
Chúc bạn thành công và ngon miệng với sườn non giả cầy.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611