Cách nấu canh chua thái không phải ai cũng biết. Ẩm thực Thái rất phong phú nhưng nói đến món Thái không thể nào không nhắc đến canh chua (tom yam) - một trong những món ăn đặc trưng nhất của người Thái và cũng là món Thái thường được người nước ngoài yêu thích nhất, trong đó có người Việt Nam.
Để thực hiện món canh này cũng rất đơn giản:
1. Nguyên liệu :
Cách nấu canh chua thái ngon nhất
2. Cách thực hiện:
Để nấu món ăn Thái được ngon, đặc biệt là canh chua Thái, ta làm như sau:
Bước 1: Đun nước dùng gà : chúng ta cho xương gà và nước vào nồi cùng lúc bật to lửa đun sôi, (chú ý : khi nước dùng gà sôi , váng bọt bẩn sẽ nổi lên mặt nước chúng ta phải lọc bỏ đi sau khi lọc bỏ hết bọt bẩn chúng ta nên vặn nhỏ lửa, tránh không để nước dùng gà sôi quá lâu làm nước dùng sẽ bị đục và có mùi hôi).
Sau khi đun nước dùng khoảng 40' đến 1 tiếng chúng ta vớt xương gà ra.
Bước 2: Cắt 5 6 lát gừng, cắt lát 1 quả ớt 3,4 lát giềng, 2 thìa sa tế hoặc (tôm yum paste của thái lan rất dễ mua ngoài chợ ở những của hàng đồ hộp) 2 cái lá chanh sau đó chúng ta thả cả vào nồi đun tiếp khoảnng 10 phút nêm gia vị vừa đủ cộng 1 chút đường để tạo vị ngọt cho canh (lưu ý món canh vị chua cay ngọt là chính nên ta thử sao cho các vị trong món canh phải rõ rệt)
Chúng ta phải cân bằng được các gia vị mà chúng ta nêm vào canh thì chúng ta sẽ thành công và có được món canh ngon.
Canh chua thái ngon ngon hấp dẫn
Trước khi canh chín khoảng 5 phút chúng ta bỏ nấm củ và nấm kim vào nấu thêm 3 phút. Sau cùng là chúng ta cho nước chanh để tạo 1 chút vị chua cho canh, khi múc canh ra bát chúng ta rắc 1 chút lá mùi lên cho thơm
Vậy là món canh của chúng ta đã hoàn thành xong rồi. Chúc các bạn thành công.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611