- Vải thiều chín: 20 quả hoặc nhiều hơn nếu thích
- Bột thạch gelatine: 15 đến 20g (tùy theo bạn thích thạch đặc dẻo tới mức nào)
- 10ml mật ong
- Khuôn thạch
1. Vải rửa sạch dưới vòi hoa sen để ráo nước, bóc vỏ, bỏ luôn vải vào nước muối thật nhạt. Sau đó bóc bỏ hạt và để thịt vải vào máy xay sinh tố
Bóc vỏ rửa sạch
2. Xay nhuyễn vải và hòa nước lọc vào sao cho đủ 1 lít hỗn hợp. Hòa cả 10ml mật ong thêm/bớt lượng mật ong tùy ý và tùy theo độ ngọt của vải.
Xay nhuyễn vải
3. Đun sinh tố vải đến độ âm ấm nhẹ, cho bột thạch gelatine vào khuấy đều và đun nhỏ lửa hết mức có thể, khi nước ấm tới 70 độ C hoặc sơi sủi bọt thì dừng tay.
Đun sôi hỗn hợp rồi quấy đều
4. Đổ thạch ra các khuôn thạch, nếu bạn dùng ít vải thì thạch trong, nếu bạn dùng nhiều vải thì thạch trắng đục. Bạn cũng có thể thái nhỏ thêm chút vải thả chìm trong khuôn thạch nếu thích. Để thạch nguội tự nhiên. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là được, nếu muốn đông nhanh thì cho lên ngăn đá chừng 2 đến 4 tiếng.
Đổ thạch vào khuôn để nguội tự nhiên
5. Thạch vải nguyên chất với độ chín thơm ngon ngọt giữa mùa thật hấp dẫn cả hương lẫn vị. Gelatine sẽ giúp bạn tạo thạch dễ dàng và dẻo chứ không giòn bở như bột aga, tuy vậy bạn cần tìm mua gelatine ở nguồn đảm bảo nhé!
Cách làm thạch vải thật đơn giản phải không nào!
Bạn cũng có thể biến tấu cho thạch vải bằng cách thay nước lọc bằng nước trà xanh nước vối, nước atiso rồi thả vào khuôn thạch những hoa quả ngâm hay ô mai yêu thích. Làm như vậy thạch vải sẽ thêm phần mát lành và hấp dẫn hương vị, trông cũng đẹp Mắt nữa!
Hãy thỏa sức sáng tạo hình thức từ công thức thạch vải cơ bản trên bạn nhé!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611