Nguyên liệu cần chuẩn bị để có món sữa chua dẻo ngon đúng vị
1. Trước hết, bạn đem ngâm 4 lá gelatin vào nước lạnh cho tan ra.
Ngâm lá gelatin
2. Sau đó, bạn cho sữa đặc ra một cái bát to, đổ nước sôi vào hòa tan.
Hòa tan sữa đặc
3. Tiếp theo, bạn cho lá gelatin vào sữa đặc và khuấy đều lên.
Hòa tan lá gelatin vào với sữa đặc
4. Cho sữa tươi và whipping cream vào hòa tan.
Thêm whipping cream vào
5. Cuối cùng, bạn cho một hũ sữa chua cái vào, dùng đũa khuấy nhẹ để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ hết phần lợn cợn, bọt khí đi - đây chính là cách làm sữa chua dẻo mịn đấy.
Cách làm sữa chua dẻo ngon
6. Bạn đổ sữa vào từng hũ hay các chén thủy tinh nhỏ, sau đó đậy nắp lại. Bạn xếp các hũ này vào khay rồi phủ khăn ấm lên. Nếu có máy làm sữa chua, bạn vẫn nên ủ sữa khoảng 7-8 tiếng cho lên men. Sau đó, hãy cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh để sữa cứng hơn.
Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để sữa cứng hơn nhé
Thoạt đầu, bạn sẽ thấy sữa chua dẻo có vẻ khá cứng nhưng chỉ cần dùng một chiếc thìa xắn nhẹ là sẽ cảm nhận được vị dẻo dẻo của sữa. Khi ăn, bạn dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng hình vuông đều nhau, rắc chút bột ca cao hay trà xanh lên thì ngon tuyệt. Vị mát của sữa chua tan trên đầu lưỡi sẽ khiến cái nắng mùa hè như bớt oi ả hơn. Cuối tuần rảnh rỗi đừng quên làm món ăn vặt này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Sữa chua dẻo ăn kèm cùng hoa quả, bột trà xanh hay bột ca cao thì ngon tuyệt
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua dẻo ngon này nhé!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611