Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon ngon cho ngày Tết

Thứ bảy, 10:15:05 15/12/2018
Nếu bạn có mẻ sấu trong tủ lạnh, sao không học cách làm ô mai sấu xào gừng ngon ngon nhỉ? Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon cực dễ để nhâm nhi ngày Tết.

Ô mai sấu xào gừng là món ăn vặt ngày Tết thơm ngon được rất nhiều các chị em ưa chuộng. Thay vì phải mua ngoài quán, sao bạn không tận dụng mẻ sấu tươi có ở căn bếp nhà mình để làm món ăn thơm ngon này nhỉ? Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon ngon đơn giản vô cùng, vào bếp trổ tài cùng chúng tôi nhé!

Cách làm ô mai sấu xào gừng ngon gồm các nguyên liệu như sau:

- 1kg sấu.  

- 900gr đường.  

- 2 lít nước vôi trong.  

- 200gr gừng.  

- 3 thìa cà phê muối.

Quả sấu - nguyên liệu chính để bạn học cách làm ô mai sấu xào gừng cho ngày Tết.

Quả sấu - nguyên liệu chính để bạn học cách làm ô mai sấu xào gừng cho ngày Tết.

Cách làm ô mai sấu xào gừng

1. Khía sấu thành hình múi (không cắt rời). Dùng dao nặng đập dập quả sấu đã khía. Sau đó, bạn cho vào nước vôi trong ngâm khoảng 30 phút. Sấu ngâm nước vôi xong, rửa sạch dưới vòi nước chảy cho hết mùi vôi.

Ngâm sấu với nước vôi trong khoảng 30 phút rồi xả sạch với nước.

Ngâm sấu với nước vôi trong khoảng 30 phút rồi xả sạch với nước.

2. Gừng rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Cho sấu, gừng vào âu, đổ đường vào ướp sấu. Ngâm đến khi đường tan hoàn toàn.

Ướp sấu với đường, gừng cho tan hoàn toàn rồi mới bắc lên chảo để xào bạn nhé!

Ướp sấu với đường, gừng cho tan hoàn toàn rồi mới bắc lên chảo để xào bạn nhé!

3. Cho sấu đã ướp đường vào nồi hoặc chảo dày. Thêm 1 thìa cà phê muối rồi đun nhỏ lửa... đến khi phần nước đường keo lại, sấu chuyển sang màu hổ phách là được.

Đun sấu nhỏ lửa cho nước đường sôi liu riu...

Đun sấu nhỏ lửa cho nước đường sôi liu riu...

Khi nước đường cạn, bạn đảo đều cho sấu có màu nâu hổ phách, tỏa mùi thơm là được.

Khi nước đường cạn, bạn đảo đều cho sấu có màu nâu hổ phách, tỏa mùi thơm là được.

Thành phẩm

Bạn thấy không? Cách làm ô mai sấu xào gừng chẳng khó chút nào, quan trọng là bạn phải có mẻ sấu tươi thơm ngon đấy nhé! Tháng 5,6 là mùa sấu, tuy nhiên nhiều gia đình luôn tích trữ sấu đông lạnh để dùng cả năm. Nên bạn tận dụng mẻ sấu này đều làm được món ô mai thơm ngon này.

Sấu xào gừng thơm thơm, dẻo dẻo. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của sấu đã được cân bằng bởi vị ngọt của đường, vị cay thơm của gừng khiến cứ ăn miếng này lại muốn ăn miếng khác. Ngày Tết lạnh, có món ô mai sấu thơm ngon để nhâm nhi thì còn gì tuyệt hơn?

Ô mai sấu xào gừng - món ăn vặt thơm ngon đa số chị em đều rất thích.

Ô mai sấu xào gừng - món ăn vặt thơm ngon đa số chị em đều rất thích.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm ô mai sấu xào gừng ngon tuyệt này nhé!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới