Cách làm ngao xào sả ớt đậm đà, cay cay ăn không ngấy

Thứ bảy, 08:56:08 15/12/2018
Ngao xào sả ớt là món ăn có vị cay nồng của ớt và sả thấm đều trong thịt ngao, khiến người thưởng thức cứ mãi xuýt xoa. Học cách làm ngao xào sả ớt để bữa cơm thêm đậm đà nhé!

Cách làm ngao xào sả ớt tưởng chừng khó nhưng lại rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Món ngao xào sả ớt với vị chua chua, cay cay chắc chắn sẽ mang lại ấn tượng khó quên cho người thưởng thức. 

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc không biết làm món ngao sào sả ớt như thế nào, cùng làm ngay nhé!

Nguyên liệu

- 1kg ngao

- 5 củ sả tươi

- Ớt tươi

- Chút ớt chưng, muối, đường, dầu hào, giấm ăn

- Hành củ.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm ngao xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu để làm ngao xào sả ớt

Cách làm ngao xào sả ớt

1. Đối với tất cả các món ngao, từ canh ngao nấu chua đến các món ngao cầu kỳ khác, bạn cần biết cách làm sạch ngao để ngao nhả hết đất đấy. 

Bạn chỉ cần ngâm ngao với nước, cho thêm vài quả ớt thái lát vào để ngao nhả hết cát, ngâm một lúc là có thể chế biến được rồi.

Ngâm ngao để nhả hết đất

Ngâm ngao để nhả hết đất

2. Cho ngao vào hấp, chú ý khi hấp ngao bạn cho nước xâm xấp, đun đến khi ngao chín, mở hết vỏ là được. 

Phần nước ngao chảy xuống, bạn chắt lấy nước cốt để nấu canh ngao cũng rất tuyệt đấy.

Luộc ngao để ngao mở vỏ là được

Luộc ngao để ngao mở vỏ là được

3. Hành khô, sả ớt bóc vỏ rửa sạch. Bạn thái nhỏ sả ớt chuông thì thái hạt lựu. Gừng, hành khô băm nhỏ để xào ngao sả ớt.

Chuẩn bị sả, ớt chuông, rau thơm để cho vào xào cùng ngao

Chuẩn bị sả, ớt chuông, rau thơm để cho vào xào cùng ngao

4. Phi thơm hành khô rồi cho dầu hao, muối, đường, ớt chưng vào đảo đều. Đun đến khi nước sốt sánh lại, có độ sền sệt thì bạn cho ngao vào xào, đảo đều đến khi ngao săn lại thì cho chút giấm vào để món ngao xào sả ớt có vị chua chua dễ ăn.

Phi thơm hành khô, sả, ớt

Phi thơm hành khô, sả, ớt

Ngao xào sả ớt thơm ngon

Ngao xào sả ớt thơm ngon

Để món ngao xào sả ớt có vị cay đặc trưng, đến khi gần bắc ra bạn có thể cho thêm ớt tươi thái lát, sau đó đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa vặn là được.

5. Cuối cùng nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, thêm rau dăm hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều rồi múc ngao ra đĩa, dùng nóng với cơm sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Thành phẩm

Ngao xào sả ớt với vị cay nồng của sả, ớt, hương vị mềm ngọt của ngao khiến người ăn vừa thưởng thức lại vừa phải xuýt xoa. Món ngao xào sả ớt không chỉ có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm, nó còn có thể làm món nhậu ngon cho ông xã nữa đấy. Làm thêm chân gà ngâm giấm, hay chút nem chua, kết hợp với ngào xào sả ớt, đảm bảo chồng sẽ thích mê đó.

Trang trí thêm cho món ăn bằng các loại rau sống cho đẹp mắt

Trang trí thêm cho món ăn bằng các loại rau sống cho đẹp mắt 

Còn rất nhiều món ngao ngon nữa bạn đừng bỏ lỡ nhé! Hy vọng với cách làm ngao xào sả ớt này sẽ giúp bạn có bữa cơm ngon miệng.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới